Tin tức

Xử Lý Nguồn Nước Nhiễm Đá Vôi

January 06 2023
317 lượt xem

Nguồn nước nhiễm đã vôi là loại nước với hàm lượng magie (Mg) và canxi (Ca) quá nhiều vượt mức cho phép. Nước này gây hại rất nhiều cho con người nếu sử dụng hàng ngày. Vì vậy, cần phải có cách xử lý nước đá vôi sao cho hiệu quả nhất. Nếu bạn đang phân vân chưa biết xử lý nguồn nước nhiễm đá vôi ra sao thì có thể áp dụng một số cách sau đây.

Xử Lý Nguồn Nước Nhiễm Đá Vôi
Thông thường, mức độ hàm lượng Canxi và Magie đạt tiêu chuẩn là 300mg/l

Nước nhiễm đá vôi là gì?

Nước nhiễm đá vôi là gì? Đây là loại nước tự nhiên nhưng có thành phần Magie và Canxi hoà tan trong nước rất lớn. Thông thường, mức độ hàm lượng Canxi và Magie đạt tiêu chuẩn là 300mg/l. Vì vậy, nếu hàm lượng này vượt quá mức cho phép thì chúng gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khoẻ của người dùng. Hiện nay, nguồn nước dá vôi thường gia tăng ở khu vực vùng núi.

>> Xem thêm: Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Sản Xuất Xi Măng Toàn Diện

Dấu hiệu nhận biết nước nhiễm đá vôi

Để nhận biết nước bị nhiễm đá vôi các bạn dựa vào những dấu hiệu nhận biết sau đây:

 • Mọi đồ dùng trong nhà bị đóng cặn: như vòi tắm, ống nước, vòi nước, ấm đun bị đóng cặn bên trong.
 • Khi đun sôi nước thì thấy xuất hiện cặn trắng bên dưới.
 • Chất tẩy rửa tạo rất ít bọt hoặc không tạo bọt.
 • Bạn có thể dùng thiết bị đo độ cứng. Nếu kết quả trả về là 300mg/lít thì nguồn nước này đã bị nhiễm đá vôi.

Hệ quả của nước bị nhiễm đá vôi

Nước nhiễm đá vôi sử dụng nước sinh hoạt thì gây ra nhiều nguy hiểm cho người dùng. Cụ thể, như:

 • Nếu gia đình bạn sử dụng nước nhiễm đá vôi trong một thời gian dài thì những đường ống cấp thoát nước, các thiết bị sẽ tắc nghẽn và hư hỏng.
 • Các thiết bị hay những vật dụng dùng để chứa nước cũng nhanh chóng bị hỏng. Một số đồ vật bị ố vàng.
 • Nước nhiễm đá vôi sẽ làm giảm thiểu hiệu quả của các chất tẩy rửa.
 • Nếu sử dụng loại nước này để giặt giũ thường xuyên quần áo nhanh bị mục, nát và khô ráp.
 • Việc sử dụng nước nhiễm đá vôi là nguyên nhân khiến cho làn da của người sử dụng bị khô ráp, gây bệnh về da, tóc nhanh rụng.
 • Sử dụng nhiều nước nhiễm đá vôi sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa canxi. Đồng thời, gây ra nhiều bệnh vô cùng nguy hiểm cho con người.

Hướng dẫn cách xử lý bằng hệ thống lọc nước đá vôi hiệu quả

Để có thể xử lý nước nhiều đá vôi hiệu quả có rất nhiều cách khác nhau. Mọi người có thể áp dụng một trong những cách sau đây:

Xử lý nước đá vôi bằng phương pháp nhiệt

Phương pháp đầu tiên bạn có thể sử dụng đó chính là phương pháp nhiệt. Bạn có thể tiến hành đun sôi nước sau đó các Mg2+ cùng Ca2+ sẽ kết tủa trong nước. Bạn loại bỏ những kết tủa đó và sử dụng nước có thể uống trực tiếp. Tuy nhiên, với phương pháp này không xử lý được khối lượng nước lớn cũng không xử lý triệt để canxi trong nước.

Hệ thống lọc nước đá vôi bằng phương pháp hoá học

Phương pháp tiết theo xử lý nước đá vôi được áp dụng là phương pháp hoá học. Với phương pháp này thì mọi người sẽ sử dụng một số hoá chất như Na2CO3, Na3PO4, NaOH... Để tạo kết tủa tuỳ thuộc vào độ cứng trong nước để loại bỏ những đá vôi và chất độc hại. Đối với phương pháp này thì chi phí khá cao và chỉ phù hợp với một lưu lượng nước rất lớn.

>> Xem thêm: Công Nghệ Xử Lý Nước Cấp Sinh Hoạt Đạt Chuẩn Nhà Máy Nước Sạch

Sử dụng hệ thống lọc nước

Xử Lý Nguồn Nước Nhiễm Đá Vôi
Cột lọc được làm với chất liệu nhựa siêu bền

Nguồn nước tổng của gia đình sau khi đi qua hệ thống lọc nước nhiễm vôi sẽ được dẫn ra theo các đường ống nối tới các vị trí và các thiết bị sử dụng nước. Ưu điểm của máy lọc nước nhiễm vôi:

 • Sử dụng những vật liệu lọc nhập khẩu cùng chất liệu cao cấp. Công nghệ tiên tiến nhất giúp đảm bảo nước đầu ra đáp ứng tiêu chuẩn sinh hoạt của BYT.
 • Thiết kế đa dạng, sang trọng mang lại nhiều lựa chọn cho người sử dụng.
 • Cột lọc được làm với chất liệu nhựa siêu bền. Đồng thời, có khả năng chịu lực vô cùng tốt. Do đó, giúp nâng cao tuổi thọ và độ bền của hệ thống lọc nước nhiễm vôi.
 • Giúp làm mềm nước, xử lý nước đá vôi chứa nồng độ Ca2+, Mg2+ vượt ngưỡng cho phép.
 • Kéo dài tuổi thọ của các thiết bị sử dụng nước như ấm đun nước, nồi niêu, xoong chảo... Bằng càng xử lý tình trạng cặn lắng, mảng bám do nước nhiễm vôi.
 • Hệ thống lọc nước đá vôi còn đóng vai trò lọc nước sinh hoạt. Chúng giúp mang lại nguồn nước đảm bảo và an toàn hơn cho người sử dụng.
 • Mức giá để thiết lập một bộ lọc nhiễm vôi vô cùng hợp lý. Đáp ứng phù hợp với mức độ kinh tế của mọi gia đình.

Kết luận

Mỗi hệ thống lọc nước nhiễm vôi đối với từng nguồn nước ở các khu vực khác nhau thì sẽ có các giải pháp xử lý khác nhau. Chính vì vậy, để có được một hệ thống lọc hiệu quả, tối ưu chi phí bạn nên trao đổi kĩ hơn với các đơn vị uy tín. Green Water chuyên tư vấn các giải pháp phù hợp cho từng hộ gia đình. Tại đây, các kỹ thuật viên chuyên môn tốt cùng với bề dày kinh nghiệm sẽ đưa ra cho bạn phương pháp xử lý tối ưu nhất.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call