Tin tức

3 Giải Pháp Phòng - Chống Ô Nhiễm Môi Trường Thiết Thực Nhất

December 16 2021
4.224 lượt xem

Ô nhiễm là vấn đề hết sức nhức nhối hiện nay. Chúng không chỉ là xấu đi cảnh quan môi trường sống mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người và các sự sống khác trên trái đất. Vấn đề cấp bách đặt ra lúc này là tìm đúng giải pháp phòng chống ô nhiễm môi trường. Vậy bây giờ, chúng ta cần phải làm gì để khắc phục tình trạng này? Thực hiện ngay và luôn 5 giải pháp thiết thực sau đây.

Thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ở nước ta

Ô nhiễm môi trường là vấn đề "thường trực" xung quanh chúng ta. Đây là vấn đề nổi cộm vận luôn nhận được sự quan tâm của xã hội cũng như các cơ quan truyền thông báo chí và toàn bộ người dân. Hậu quả của ô nhiễm môi trường gây ra là không thể lường trước được và rất tiêu cực. Đặc biệt, chúng là nguyên nhân hàng đầu làm tổn hại đến sức khỏe cộng đồng. Đồng thời tạo ra cả những ảnh hưởng lâu dài, ảnh hưởng tới cả tính mạng và cả giống nòi sau này.

3 Giải Pháp Phòng - Chống Ô Nhiễm Môi Trường Thiết Thực Nhất
Thực trạng ô nhiễm môi trường đang rất căng thẳng

Gần đây nhất là tình trạng ô nhiễm môi trường không khí nghiêm trọng được toàn thể cộng đồng quan tâm. Các cơ quan báo chí, truyền thông liên tục đề cập đến vấn đề này vào các cung giờ vàng. Chỉ số AQI tức là chỉ số đo lường về chất lượng không khí của các trạm đo chất lượng không khí của nước ta liên tục ở mức thấp (màu vàng, màu cam). Đặc biệt là tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, tại nhiều thời điểm, chỉ số ô nhiễm không khí liên tục ở mức nguy hiểm (màu đỏ, màu tím). Các đài báo, cơ quan dự báo cũng báo hiệu người dân nên hạn chế ra đường.

Bên cạnh đó là còn hàng loạt các vấn đề ô nhiễm nguồn nước do chất thải công nghiệp chưa qua xử lý. Hay tình trạng ô nhiễm đất do tồn dư thuốc trừ sâu, phân bón, hóa chất nông nghiệp. Cũng như tình trạng ô nhiễm môi trường biển, rác thải biển đang giết chết hàng loạt sinh vật biển.

>> Xem thêm: Ô Nhiễm Môi Trường Đất: Nguyên Nhân, Hậu Quả, Cách Khắc Phục

3 giải pháp phòng chống ô nhiễm môi trường cần áp dụng ngay

Trước hàng loạt các báo dộng về môi trường, chúng ta cần thực hiện ngay các giải pháp phòng và chống ô nhiễm môi trường để bảo vệ cuộc sống của mình và của cả hành tinh. Một số giải pháp thiết thực cần được áp dụng ngay đó là:

Xử lý chất thải rắn

Chất thải rắn là kẻ thù lớn nhất của môi trường hiện nay. Chúng gây ra nhiều tác động tiêu cực đến môi trường và cả cuộc sống của con người. Chúng có thể tồn tại hàng chục năm thậm chí là vài trăm năm mới tiêu hủy được. Vì thế, chúng gây ra ảnh hưởng với nhiều thế hệ con người. Bởi vậy, vấn đề giải quyết chất thải rắn cần được đặt lên hàng đầu.

3 Giải Pháp Phòng - Chống Ô Nhiễm Môi Trường Thiết Thực Nhất
Chất thải rắn cần được giải quyết ngay để chống ô nhiễm môi trường

Để giải quyết tốt nhất chất thải rắn, chúng ta cần:

  • Bắt đầu bằng việc phân loại chất thải khác nhau để có được phương pháp xử lý phù hợp.
  • Chuyển chất thải rắn sang dạng khác dễ kiểm soát và ít độc hơn.
  • Chuyển chất thải rắn thành dạng khác để tái sử dụng. Một số rác thải rắn có giá trị bạn hoàn toàn có thể giữ lại để bán cho các bên tái chế giúp tạo ra một khoản ngân sách nho nhỏ cho bạn.
  • Tận dụng rác thải làm đồ handmade, đồ dùng học tập, đồ cá nhân, đồ trang trí...

Trả lại "màu xanh" cho rừng để chống lại ô nhiễm môi trường

Cây xanh là trái tim của sự sống. Bởi vậy, để khắc phục các vấn đề ô nhiễm, chúng ta cần tăng cường phủ xanh đất trắng đồi trọc.  Bên cạnh đó ngăn chặn các hiện tượng chặt phá rừng bừa bãi. Hãy tích cực trồng thêm nhiều cây xanh hơn.

>> Xem thêm: Giãn Cách Xã Hội Đã Cải Thiện Ô Nhiễm Môi Trường Không Khí Như Thế Nào?

Xử lý nước thải công nghiệp và sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt, nước thải sản xuất công nghiệp đang tạo ra cực kỳ nhiều mối nguy hại cho con người. Tuy nhiên, hoạt động này tại nước ta vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

3 Giải Pháp Phòng - Chống Ô Nhiễm Môi Trường Thiết Thực Nhất
Xử lý nước thải là vấn đề tiên quyết để bảo vệ môi trường

Nước thải sinh hoạt, sản xuất thường chứa rất nhiều các chất nguy hại cho môi trường. Điển hình như các cặn hữu cơ, các chất hữu cơ hòa tan BOD, COD, các hợp chất nito, photpho, các vi trùng gây bệnh như E.Coli, coliform... Chưa kể đến các ngành công nghiệp mỗi ngành sẽ có những hóa chất độc hại khác lẫn trong nước thải như thủy ngân, lưu huỳnh, asen... Đây đều là những chất gây ngộ độc, viêm nhiễm, ung thư cực kỳ nguy hiểm cho con người.

Xử lý nước thải không chỉ giúp bảo vệ môi trường sống và sức khỏe con người. Chúng còn là bắt buộc để các đơn vị kinh doanh tránh được những mức xử phạt tài chính lớn trước pháp luật.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều cơ sở cung cấp giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call