Tin tức

5 Điều Phải Biết Về Hệ Thống Máy Lọc Nước Công Nghiệp

January 19 2023
200 lượt xem

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp được sử dụng phổ biến trong hầu hết các tổ chức hiện nay. Do nó sở hữu tính năng vượt trội và cung cấp nguồn nước sạch nhanh chóng. Nếu bạn có ý định đầu tư một hệ thống như thế cho doanh nghiệp thì đừng bỏ qua 5 điều sau.

5 Điều Phải Biết Về Hệ Thống Máy Lọc Nước Công Nghiệp
Hệ thống máy lọc nước công nghiệp được sử dụng phổ biến trong hầu hết các tổ chức hiện nay

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là gì?

Đây là hệ thống lọc nước được sản xuất với công suất hoạt động lớn. Nước sau khi lọc đạt tiêu chuẩn theo quy định nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân viên trong tổ chức. Hiện nay, hệ thống lọc công nghiệp khá đa dạng với nhiều công suất khác nhau tại các nhà máy, khu công nghiệp, chung cư, văn phòng, trường học...

Ứng dụng: Các máy lọc nước công nghiệp giúp loại bỏ 95% - 99% vi khuẩn, virus, kim loại nặng và các chất độc hại trong nước. Từ đó, cung cấp nước sạch và an toàn cho người sử dụng.

>> Xem thêm: [Tư Vấn] Nên Mua Máy Lọc Nước Mấy Lõi Thì Phù Hợp?

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Các sản phẩm máy lọc nước công nghiệp hoạt động theo nguyên lý cơ bản dưới đây:

  • Bước 1: Nước được đựng trong một bể chứa lơn và được bơm vào bộ lọc thô sơ cấp với 3 cột lọc. Tại đây, nước đầu vào được lọc những chất có kích thước lớn hơn 5 micron như cặn bẩn, bùn đất, rỉ sắt, phèn...
  • Bước 2: Nước sau khi được lọc qua bộ lọc thô sẽ tiến đến giai đoạn bồn trung chuyển. Tại đây, chúng được lọc bỏ những cặn bỏ nhỏ hơn còn lại. Đây chính là những tạp chất mà lưới lọc trước đó không thể xử lý.
  • Bước 3: Nước được đưa vào bơm để tăng áp. Sau đó, chuyển sang bộ lọc an toàn với màng lọc có kích thước nhỏ hơn 1 micron và hệ thống thẩm thấu ngược RO.

Tại đây, màng lọc RO sẽ có công dụng lọc bỏ những ion kim loại có hại trong nước. Đồng thời, loại bỏ 95% những vi khuẩn siêu nhỏ khác. Đây cũng là giai đoạn những màng lọc dưới 1 nanomet làm việc tích cực nhất. Chúng chỉ cho những phân tử nước đi qua và những khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Do vậy, nguồn nước sau lọc đạt tiêu chuẩn tinh khiết cao.

Top hệ thống máy lọc nước công nghiệp hiện nay

Dưới đây là một số hệ thống máy lọc nước công nghiệp hiện đại nhất hiện nay:

Hệ thống xử lý nguồn nước hỗn hợp

Cấu tạo: Hệ thống xử lý nguồn nước hỗn hợp hiện nay gồm 3 lõi lọc compsite. Lõi nhựa chịu áp lực được bởi sợi thuỷ tinh chống oxy hoá. Bộ vật liệu lọc gồm: sỏi thạch anh, cát thạch anh, than hoạt tính...

Quy trình hoạt động: Nước được đẩy từ hệ thống bể nước trung chuyển qua hệ thống lọc nước nhiễm lợ. Từ đó, giúp lọc bỏ những tạp chất bùn đất, giun sán khuẩn, váng cặn, màu mùi. Đồng thời, chúng cũng giúp làm mềm nước cứng trước khi đưa vào bể chứa nước. Ngoài ra, bộ lọc còn khử được mùi Fe, Man, Flo, Asen có trong nước bằng oxy hoá trục tiếp. Chúng có tác dụng cơ học, loại bỏ cặn bẩn, huyền phù, cặn lơ lửng.

Hệ thống xử lý nước nhiễm lợ

5 Điều Phải Biết Về Hệ Thống Máy Lọc Nước Công Nghiệp
Cấu tạo của hệ thống xử lý nước nhiễm lợ gồm 2 cột lọc composite

Cấu tạo của hệ thống xử lý nước nhiễm lợ gồm 2 cột lọc composite. Chúng được làm từ nhựa chịu áp lực được bọc bỏi sợi thuỷ tinh chống oxy hoá. Bộ lọc với các vật liệu chính bao gồm cát thạch anh, sỏi thách anh, than hoạt tính...

Mỗi loại vật liệu sẽ có một công dụng nhất định trong việc khử mùi và loại bỏ những kim loại có trong nước. Đồng thời, khử các chất ô nhiễm amoni, silic, nitrat và các anion khác. Trong khi đó, các hạt Anion là các hạt có tác dụng có lợi. Các môi trường có nhiều Amonion là các môi trường tự nhiên ví dụ như bờ hồ, rừng cây, ven sông..

Hệ thống xử lý nước nhiễm kim loại nặng

Cấu tạo hệ thống xử lý nước nhiễm kim loại năng gồm 2 cột lọc composite chịu áp lực được bọc sợi thuỷ tinh chống oxy hoá. Hệ thống có van tự động được điều khiển bởi vi xử lý, có thể cài đặt theo thời gian hoặc lưu lượng lọc. Đảm bảo vật liệu lọc bền hơn, chất lượng hiệu quả xử lý nước.

Chức năng: Hệ thống lọc với các vật liệu quan trọng và đảm nhận những chức năng cụ thể như sỏi thạch anh chống tắc lưới chặn hạt và lọc bỏ những cặn bẩn có kích thước lớn.

Hệ thống xử lý nguồn nước cứng (nước nhiễm đá vôi)

Cấu tạo của hệ thống xử lý nước cứng gồm 2 bộ lõi nhựa. Chức năng của hệ thống lọc tiên tiến giúp làm mềm nước và khử khoáng. Nó còn có thể loại bỏ những kim loại có hại trong nước, khử đi mùi tanh bằng cách oxy hoá trực tiếp. Bên cạnh đó, nhựa cation axit mạnh loại bỏ các ion gây ra độ cứng nước và thay thế chúng bằng ion Na+.

>> Xem thêm: [Mách Bạn] 3 Cách Làm Mềm Nước Hiện Nay

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm tạp chất hữu cơ

Nước nhiễm tạp chất hữu cơ có đặc điểm nặng mùi Clo, H2S và Amoni. Nước còn có màu xanh và đục rêu do tảo và chất mùn hữu cơ. Sử dụng nguồn nước này có thể ảnh hưởng tới đường ruột và đường hô hấp.

Cấu tạo: Hệ thống lọc với cấu tạo chính gồm 1 cột lọc INOX 304 nhập khẩu, chống ăn mòn, chịu áp lực cao. Và bộ vật liệu gồm Sỏi thạch anh, Cát thạch anh và Than hoạt tính.

Chức năng: Hệ thống lọc sỏi thạch anh có công dụng loại bỏ những cặn bẩn có kích thước lớn, cát thạch anh sẽ lọc bỏ các thành phần lơ lửng có kích thước hạt nhỏ không có khả năng kết tủa khi để lắng tự nhiên và giúp hấp thụ Asen khi nguồn nước có nguy cơ bị nhiễm Asen.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp 3 điều bạn phải biết để sở hữu một hệ thống máy lọc nước công nghiệp chất lượng. Hy vọng, bạn sẽ lựa chọn được phù hợp, chính xác và hiệu quả. Bạn có thể liên hệ với Green Water để được tư vấn, lựa chọn các hệ thống chất lượng, tối ưu hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp các giải pháp xử lý nước thải uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call