Tin tức

6 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Phí Xử Lý Nước Thải - Hiểu Để Tiết Kiệm

January 11 2022
419 lượt xem

Trước những quy định khắt khe và chặt chẽ trong xử lý nước thải của Bộ tài nguyên - Môi trường, nhiều doanh nghiệp phải lao đao khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải phù hợp, đạt chuẩn. Đặc biệt phí xử lý nước thải phải làm sao ở mức tiết kiệm nhất, đảm bảo hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Muốn tiết kiệm được ngân sách này, các đơn vị kinh doanh cần phải hiểu rõ các nhân tố ảnh hưởng đến mức giá xây dựng và vận hành chúng.

6 yếu tố ảnh hưởng tới phí xử lý nước thải

Là đơn vị hoạt động hơn 20 năm tỏng ngành, Green nhận thấy có 6 yếu tố cốt lõi ảnh hưởng tới mức phí xử lý nước thải tại một doanh nghiệp. Đó là:

6 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Phí Xử Lý Nước Thải - Hiểu Để Tiết Kiệm
6 yếu tố ảnh hưởng tới phí xử lý nước thải

Nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của trang thiết bị, nguyên liệu xử lý

Nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của các trang thiết bị, nguyên liệu xử lý nước thải được coi yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí xử lý. Bởi hệ thống trang bị và nguyên liệu xử lý là nguồn nguyên vật liệu chính để vận hành một hệ thống. Nó cũng ảnh hưởng trực tiếp và lớn nhất đến kết quả xử lý.

Ví dụ, việc sử dụng máy lọc không đạt chuẩn, việc xử lý nước thải sẽ không đạt chuẩn. Trang thiết bị xử lý cũng có mức phí cao nhất mà doanh nghiệp phải đầu tư. Và tùy theo nguồn gốc xuất xứ, nhà cung cấp thiết bị chính như máy thổi khí, náy bơm nước thải...  Có xuất xứ từ G7, Taiwan, Japan, Trung Quốc hay liên doanh Việt Nam... Mỗi một nguồn gốc máy móc sẽ có mức giá riêng và ảnh hưởng tới chi phí chung của hệ thống xử lý.

>> Xem thêm:  Siêu Công Nghệ Chống Ô Nhiễm Môi Trường Nước

Tính chất nguồn nước thải

Nước thải phát sinh từ mỗi một ngành nghề, lĩnh vực sẽ khác nhau. Và tất nhiên, mỗi một loại nước thải sẽ có yêu cầu xây dựng hệ thống đặc trưng. Nguồn nước thải từ nhà máy, xí nghiệp chế biến thủy hải sản chắc chắn sẽ khác biệt với nước thải từ trạm y tế, nhà máy giấy, hay trang trại chăn nuôi, chung cư văn phòng... Tùy thuộc vào tính chất nước thải doanh nghiệp sẽ phải sử dụng các công nghệ xử lý tương ứng. Và mỗi công nghệ sẽ có mức phí riêng.

Chất lượng nước sau xử lý

Có 2 tiêu chuẩn nước sau xử lý được Bộ Tài nguyên môi trường đưa ra. Đó là QCVN 40:2011/BTNMT (quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp) và QCVN 14:2008/BTNMT (quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt). Tùy theo chất lượng nước xử lý và tiêu chuẩn nước đầu ra. Mà mức chi phí xử lý sẽ có sự chênh lệch.

Diện tích xây dựng hệ thống

Diện tích xây dựng thường sẽ đi đôi với công suất xử lý nước thải của hệ thống. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến ngân sách phải đầu tư cho hoạt động xử lý nước thải ở doanh nghiệp.

khi xây dựng, ngoài quan tâm về yếu tố diện tích, yếu tố tương lai như khăn năng dự kiến mở rộng, nâng cao công suất xử lý khi cần thiết, hay tính thuận tiện cho công tác bảo trì bảo dưỡng cũng là yếu tố rất quan trọng. Mặt bằng diện tích, thiết xây dựng phải thiết kế sao cho hợp lý, hợp thẩm mỹ. Hệ thống sẽ xây dựng âm hoàn toàn, bán âm, bán nổi hay nổi hoàn toàn. Mỗi mỗi loại thiết kế sẽ có mức chi phí xây dựng riêng.

6 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Phí Xử Lý Nước Thải - Hiểu Để Tiết Kiệm
Diện tích xây dựng hệ thống xử lý nước thải ảnh hưởng nhiều đến ngân sách

Chi phí vận hành

Trong chi phí xây dựng hệ thống xử lý nước thải không thể bỏ qua chi phí vận hành. Đa số các hệ thống xử lý nước thải hiện nay đều được thiết kế tự động, tối giản các bước. Bởi vậy chi phí vận hành thường không quá nhiều. Một số chi phí vận hành cần quan tâm như chi phí kiểm soát các thông số hoàn toàn tự động bằng Scada, PLC, IOT từ văn phòng điều khiển. Hoặc chi phí vận hành bán tự động hoặc bằng tay.

Các khoản thuế của nhà nước

Nghiệm thu và nộp các tính toán chi phí vận hành và xử lý nước cho các cơ quan nhà nước vẫn là vấn đề đau đầu của nhiều doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những chi phí khá "đáng kể" trong hệ thống xử lý nước thải.

>> Xem thêm: Giới Thiệu Phương Pháp Xử Lý Nước Thải Bằng Vi Sinh Vật

Làm sao để tối ưu hóa chi phí xử lý nước thải cho doanh nghiệp?

Để giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư cho hệ thống xử lý nước công nghiệp và nước sinh hoạt, chính bản thân các doanh nghiệp trước tiên cần phải hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành để triển khai và xây dựng hệ thống. Ngoài ra, doanh nghiệp nên tìm đến những địa chỉ cung cấp các giải pháp xử lý nước thải uy tín để đảm bảo chất lượng với mới chi phí hợp lý.

Với hơn 20 năm hoạt động trong ngành và am hiểu về các giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, Green tự hào sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy giúp tư vấn và thiết kế hệ thống xử lý nước thải uy tín cho doanh nghiệp, gia đình của bạn. Đồng thời giúp bạn giải quyết các khó khăn liên quan đến báo cáo với các cơ quan nhà nước.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp các giải pháp xử lý nước thải uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call