Tin tức

Các hệ thống lọc nước nhiễm vôi, xử lý nước nhiễm đá vôi hiệu quả

June 29 2020
924 lượt xem

Trong các bài viết trước, Green đã đưa ra rất nhiều giải pháp xử lý nước nhiễm phèn, nước nhiễm mặn, nhiễm mangan và nhiễm chì trong nước. Ngoài các giải pháp ở trên, Green tiếp tục gửi tới các bạn tình trạng nước bị nhiễm vôi và các hệ thống lọc nước nhiễm vôi, xử lý nước nhiễm vôi ở nhiều địa phương. Các bạn cùng theo dõi nhé:

Hệ thống lọc nước nhiễm vôi

Nước nhiễm vôi là gì? Hệ thống lọc nước nhiễm vôi

1. Nước nhiễm vôi là gì?

Nhiều người cho rằng nước nhiễm vôi là nước cứng nhưng theo quan điểm Green thì nước cứng có thể là nước nhiễm vôi nhưng nước nhiễm vôi chưa chắc đã là nước cứng. Tại sao như vậy:

- Nước bị nhiễm vôi chủ yếu ion Ca2+ tồn tại quá nhiều trong nước. Còn nước cứng còn bao gồm cả Ca2+ và Mg2+

- Giới hạn của nước cứng hoàn toàn khác với nước bị nhiễm đá vôi

- Trong nước cứng tồn tại rất nhiều các chất khác. Còn nước nhiễm vôi thì ít hơn

- Nước nhiễm vôi xuất hiện chủ yếu ở vùng núi, nơi có nhiều lớp đá vôi, đá trầm tích.

-...

Nói chung, nước nhiễm vôi là nước có hàm lượng ion Ca2+ vượt quá mức cho phép có thể gây hại tới sức khỏe con người và ảnh hưởng tới đồ vật trong gia đình.

Nước nhiễm vôi là gì?

Nước nhiễm vôi là gì?

Các bài viết liên quan:

2. Làm sao để biết nguồn nước nhiễm vôi

Nhận biết nước nhiễm vôi sẽ có nhiều cách khác nhau:

- Có cáu cặn trong nước khi đun sôi

- Đường ống, hoa sen, bình nóng lạnh sẽ đóng cặn trắng

- Giặt giũ quần áo ít bọt

- Sử dụng máy đo để nhận biết các chỉ số có trong nước.

2. Những tác hại của nước nhiễm vôi

Khi sử dụng nước nhiễm vôi, người dùng sẽ bị nhiễm một số bệnh như: viêm da, ngứa, khó chịu,... Ngoài ra, nước nhiễm vôi còn gây hại lên thận, ảnh hưởng các cơ quan trong cơ thể, gây sỏi thận và có thể bị ung thư khi sử dụng trong thời gian dài.

Bên cạnh những tác hại về sức khỏe, nước bị nhiễm vôi cũng ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống hằng ngày. Ví dụ như:

- Giặt đồ sẽ có bột giặt bám trên quần áo vì xà phòng không tan hết

- Đồ dùng trong nhà tắm sẽ bị vôi ăn mòn và giòn hơn rất nhiều.

- Tuổi thọ đồ dùng sẽ bị giảm

- ....

Những tác hại của nước nhiễm vôi

Những tác hại của nước nhiễm vôi

3. Các hệ thống lọc nước nhiễm vôi, xử lý nước nhiễm vôi

Vấn đề nước nhiễm vôi bạn cần lưu ý và tìm cách xử lý kịp thời. Nếu bạn chưa biết cách xử lý nước nhiễm vôi hiệu quả thì bạn có thể tham khảo một số hệ thống lọc nước nhiễm vôi:

3.1. Xử lý nước nhiễm vôi bằng máy lọc nước tổng đầu nguồn

Máy lọc nước tổng đầu nguồn là sản phẩm mới của Green có thiết kế nhỏ gọn kèm theo tác dụng xử lý nước từ đầu nguồn, giải quyết các vấn đề trong nước nhanh chóng, mang lại nguồn nước sạch sẽ cho các thành viên trong gia đình.

Khi sử dụng máy lọc nước tổng đầu nguồn, các vấn đề có trong nước như: nước cứng, nước nhiễm phèn, nhiễm sắt, nhiễm mặn hay nhiễm chì, nhiễm asen đều có thể xử lý. Bên cạnh đó, máy lọc nước tổng còn có khả năng diệt khuẩn, giữ lại chất khoáng giúp chất lượng nguồn nước trở nên tốt hơn.

Hệ thống lọc nước nhiễm vôi

Hệ thống lọc nước nhiễm vôi bằng máy lọc nước tổng

3.2. Xử lý nước nhiễm vôi bằng hệ thống lọc thô

Nếu so sánh hệ thống lọc thô với máy lọc nước tổng thì hệ thống lọc thô không thể xử lý được hết các vấn đề như máy lọc nước tổng. Nhưng nếu chỉ xử lý nước nhiễm vôi thì hệ thống lọc thô là sử dụng quá đủ rồi.

Hệ thống lọc thô gồm có 3 trụ lọc: 

  • Trụ lọc thứ 1: Chứa cát, silic, đá,... có thể lọc vật thể có kích thước lớn, tạp chất, phù du trong nước.

  • Trụ lọc thứ 2: Chứa than hoạt tính giúp lọc và loại bỏ các chất hòa tan trong nước như Amoniac, lưu huỳnh, phốt pho...

  • Trụ lọc thứ 3: Trụ lọc thứ 3 chủ yếu hấp thụ các ion kim loại (trụ 1 và trụ 2 không làm được). Ngoài ra, trụ thứ 3 còn có khả năng xử lý nước nhiễm vôi, chuyển nước cứng sang nước mềm.

Nếu mục đích của bạn là xử lý nước nhiễm vôi thì hệ thống lọc thô rất phù hợp còn nếu bạn muốn xử lý nguồn nước có nhiều vấn đề khác thì Green khuyến nghị bạn nên sử dụng máy lọc nước tổng.

Xử lý nước nhiễm vôi bằng hệ thống lọc thô

Xử lý nước nhiễm vôi bằng hệ thống lọc thô

3.3. Xử lý nước nhiễm vôi bằng bể lọc nước than hoạt tính

Bể lọc nước bao gồm các vật liệu chủ yếu là than hoạt tính, cát thạch anh, cát mangan, sỏi lọc nước. Bể lọc nước than hoạt tính có thể xử lý nước nhiễm vôi rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn phải tự xây và mua vật liệu lọc nước. Nhờ đó mà chi phí xử lý nước nhiễm vôi thấp nhất so với các giải pháp bên trên.

Nếu bạn chưa biết cách làm bển lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính như thế nào, bạn có thể tham khảo bài viết Cách làm bể lọc nước để biết cách làm hiệu quả nhất nhé

Đó là 3 giải pháp xử lý nước nhiễm vôi mà Green có thể gửi tới các bạn. Green mong rằng các giải pháp này sẽ hữu ích với các bạn.

Green là công ty chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước, máy lọc nước tổng nhà phố, chung cư. Nếu nguồn nước gia đình bạn gặp vấn đề, bạn có thể liên hệ với Green qua hotline hoặc điền thông tin vào Form dưới đây để được Green tư vấn Miễn Phí nhé.

 
Comments
call