Tin tức

Các Kiến Thức Cơ Bản Cần Nắm Rõ Về Bộ Lọc Nước Thô Đầu Nguồn

October 02 2022
435 lượt xem

Bộ lọc nước thô đầu nguồn giữ vai trò quan trọng trong việc xử lý nước sạch của con người. Chúng giúp loại bỏ những tạp chất tồn tại trong nước, tạo ra nguồn nước sạch để sử dụng. Vậy cấu tạo của nó như thế nào? Ứng dụng ra sao? Cùng Green Water tham khảo những thông tin cơ bản trong bài viết sau.

Bộ lọc nước thô đầu nguồn là gì?

Bộ lọc nước thô đầu nguồn là giải pháp làm sạch nước cơ học bằng áp lực với nhiều tầng lọc. Mỗi tầng lọc sẽ sử dụng các loại vật liệu lọc khác nhau. Nhiệm vụ chính của bộ lọc này là loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng, hợp chất hữu cơ, tạp chất, mùi vị lạ và một số kim loại nặng.

Các Kiến Thức Cơ Bản Cần Nắm Rõ Về Bộ Lọc Nước Thô Đầu Nguồn
Bộ lọc nước thô đầu nguồn là bộ phận quan trọng của hệ thống

>> Xem thêm: Ứng Dụng Của Máy Lọc Nước Tổng Cho Căn Hộ

Tác dụng của bộ lọc nước thô đầu nguồn

Nước sinh hoạt hiện nay đang bị nhiễm tạp chất khác nhau như phèn chua, đá vôi...Sử dụng lọc nước thô đầu nguồn là giải pháp tiện lợi, an toàn giúp loại bỏ các tạp chất một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn giúp hỗ trợ quá trình sản xuất nước tinh khiết đối với máy lọc nước công nghiệp hay máy lọc nước gia đình. Lọc thô đầu nguồn là nơi tiếp giáp đầu tiên với nước. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc lọc tạp chất, cặn có kích thước lớn trong nguồn nước.

Bộ lọc nước thô đầu nguồn có cấu tạo như thế nào?

Về cơ bản, cấu tạo của bộ lọc thô sẽ bao gồm 3 cột lọc, lõi để đảm nhiệm chức năng xử lý nhiễm khuẩn. Cụ thể như sau:

Lõi lọc thứ 1 (cột lọc số 1)

Vật liệu chính trong cột lọc thứ nhất là cát dioxit mangan và cát thạch anh... Nó có chức năng làm oxi hoá và xúc tác một số hợp chất tan. Trong đó, các hợp chất chủ yếu là sắt và mangan. Bên cạnh đó, nó giúp loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn có kích thước lớn hơn 5 micro trong nước.

Lõi lọc thứ 2 (cột lọc số 2)

Thành phần chính trong cột lọc thứ 2 là than hoạt tính. Nếu nhu cột lọc số 1 có chức năng chính là loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất có kích thước lớn. Cột lọc thứ 2 mang vai trò hoàn toàn khác. Nhiệm vụ chính của cột lọc này giúp khử màu, mùi và các chất hữu cơ. Ngoài ra, nó còn có khả năng cân bằng độ pH trong nước nguồn. Đây là cột lọc bắt buộc phải có trong bộ lọc nước thô đầu nguồn.

Lõi lọc thứ 3 (cột lọc số 3)

Tương tự như cột lọc số 1, cột lọc số 3 cũng đảm nhận nhiệm vụ chính là khử sạch các cặn bẩn và tạp chất tồn tại trong nước. Với các chất bẩn có kích thước lớn hơn 1 micro sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Nói một cách cụ thể, cột lọc số 3 sẽ xử lý toàn bộ chất bẩn từ cột lọc số 1 còn sót lại.

>> Xem thêm: Các Vật Liệu Lọc Nước Công Nghiệp Trên Thị Trường Hiện Nay

Công năng vượt trội của bộ lọc tổng đầu nguồn

Các Kiến Thức Cơ Bản Cần Nắm Rõ Về Bộ Lọc Nước Thô Đầu Nguồn
Bộ lọc tổng đầu nguồn đảm bảo nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt
  • Đảm bảo nguồn nước sạch sẽ có lợi cho sức khoẻ. Đồng thời, nó còn đảm bảo độ bền cho các thiết bị trong nhà. Loại bỏ hoàn toàn các hiện tượng đóng cặn, mảng bám hay các tạp chất và vi sinh vật.
  • Phù hợp hầu hết với những hộ gia đình từ 4 - 12 người dùng nước sinh hoạt hàng ngày để giặt giũ, tắm giặt, vệ sinh...
  • Độ bền cao từ 3 - 3,5 năm. Trong quá trình ít phải thay thế nhờ khả năng tái tạo, hoàn nguyên và tự động sục rửa hệ thống. Vỏ thiết bị được làm bằng nhựa Composite chịu nhiệt, chịu lực tốt và an toàn tuyệt đối với sức khoẻ.
  • Hệ thống bộ lọc nước đầu nguồn gọn nhẹ, dễ vận hành và tiết kiệm không gian.

Mua bộ lọc nước thô đầu nguồn ở đâu uy tín, chất lượng?

Trong hệ thông lọc nước, bộ phận lọc thô đầu nguồn cần phải thay thế định kỳ. Chúng là nơi tiếp giáp trực tiếp với nguồn nước đầu nguồn. Do đó, chúng sẽ tồn đọng nhiều hợp chất nhất. Nếu sử dụng trong một thời gian sử dụng dài sẽ làm mất khả năng xử lý nước nhiễm bẩn. Vì vậy, bạn cần nhớ những mốc thời gian thay thế bộ lọc nước thô đầu nguồn. Vừa giúp duy trì tuổi thọ hệ thống máy vừa đảm bảo chất lượng nguồn nước sau lọc.

Đối với các lõi lọc thô, thời gian thay thế chính xác sẽ giao động từ khoảng 3 - 6 tháng. Dựa trên mức độ nhiễm khuẩn của nước nguồn mà có sự điều chỉnh về thời gian thay thế các lõi lọc thô. Vậy đâu là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp thiết bị lọc thô đầu nguồn với giá tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp bộ lọc nước thô đầu nguồn. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp các giải pháp xử lý nước thải uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call