Tin tức

Cách Xử Lý Rong Rêu Hồ Bơi - Hóa Chất Diệt Rong Rêu

July 18 2022
376 lượt xem

Hóa chất diệt rong rêu là sản phẩm không thể thiết trong mọi bể bơi ngoài trời. Đây là dung dịch chuyên dụng dùng để loại bỏ các loại rong tím, nấm vàng, tảo đỏ, vi khuẩn có hại trong hồ bơi. Hóa chất diệt rong rêu hồ bơi có độ an toàn cao, không độc hại được nhiều người tin dùng. Bài viết của Green dưới đây giới thiệu cho bạn các loại hóa chất diệt rong rêu hiệu quả và cách xử lý rong rêu ở hồ bơi.

Cách Xử Lý Rong Rêu Hồ Bơi - Hóa Chất Diệt Rong Rêu
Hóa chất diệt rong rêu hồ bơi hiệu quả

Hóa chất diệt rong rêu hồ bơi

Bể bơi bị nhiễm rêu tảo nước hồ sẽ nhanh chóng chuyển sang màu xanh, đen, đỏ vàng...Điều này gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng nước bể bơi. Việc sử dụng các loại hóa chất diệt rêu đúng cách giúp loại sạch và nhanh chóng các vi sinh vật, trả lại nguồn nước trong xanh, sạch đẹp cho bể bơi.

Các loại hóa chất thường để diệt rong rêu gồm các hóa chất như A-Trine, CuSO4, HCl. Mỗi loại hóa chất đều có công dụng liều lượng và thời gian sử dụng khác nhau. Mức độ nhiễm khuẩn, nhiều rong rêu của hồ bơi nhiều hay ít từ đó sẽ xác định được liều lượng và cách sử dụng khác nhau và chọn lựa hóa chất diệt rong rêu sao cho phù hợp.

Khi vệ sinh hồ bơi bạn cần sử dụng hóa chất đúng liều lượng, quy trình xử lý để đạt được hiệu quả tối ưu. Nếu sử dụng hóa chất quá liều lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người khi bơi ở bể. Không những thế nó còn gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Trong lúc vệ sinh bể bơi bạn nên trang bị khẩu trang, gang tay, kính, quần áo bảo hộ... để tránh bị hóa chất tiếp xúc trực tiếp với cơ thể mình.

Công dụng hóa chất diệt rong rêu

Các hóa chất này có chất oxy hóa cực mạnh, có tác dụng diệt rêu, ngăn chặn sự phát triển và bám rễ của các loại rong rêu. Không những còn xó khả năng xử lý chất bẩn, các loại vi khuẩn, virus có hại trong nước, đem lại nguồn nước sạch sẽ, trong sạch nhất cho bể bơi nhà bạn.

>> Xem thêm: Hóa Chất Chống Cáu Cặn Ăn Mòn Và Những Điều Cần Biết

Lựa chọn các loại hóa chất diệt rong rêu cho nước hồ bơi

Để việc xử lý bể bơi hiệu quả nhất, bạn nên xem độ nhiễm rong rêu, vi khuẩn, vi rút ở mức độ nào. Từ đó lựa chọn dung dịch loại bỏ rong rêu cho phù hợp. Dưới đây là một số loại rong rêu, tảo thường gặp trong bể bơi.

Bể bơi nhiễm tảo xanh

Loại tảo thường gặp trong bể bơi nhất. Chúng phát triển tự do và bám vào dưới đáy bể, thành hồ hoặc lơ lửng trong nước. Tảo xanh khiến nước chuyển sang màu xanh lục. Sau đó xuất hiện nhiều cặn bã trong nước, thậm chí nước có mùi hôi tanh. Biện pháp sử lý là thực hiện sock hồ bơi bằng hóa chất HCL. Trước khi sock cần kiểm tra nồng độ pH và Clo dư hiện tại. Nên pha loãng HCL một lượng vừa đủ với nước và rải xung quanh hồ, nên kết hợp với Chlorine Nippon 70% để đạt được hiệu quả khử trùng cao. Sau khi thực hiện sock hồ bơi bằng axit HCL khoảng 4-6h mới được xuống tắm.

Cách Xử Lý Rong Rêu Hồ Bơi - Hóa Chất Diệt Rong Rêu
Trước và sau khi sử dụng hóa chất diệt rong rêu

Bể bơi nhiễm tảo vàng

Tảo vàng thường xuất hiện ở những góc râm mát như bóng cây, dưới chân cầu thang, nấm phun nước,… Ban đầu chỉ là các vệt nhỏ màu vàng như phấn hoa , sau vài ngày có thể phát triển nhanh chóng, khiến nước hồ bơi có màu vàng sậm. Loại tảo này có khả năng kháng Clo nên việc xử lý khá khó khăn.

Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng hóa chất A- Trine để sock hồ bơi, loại thuốc diệt rêu bể bơi này có thể xử lý được tất cả các loại tảo, điển hình là tảo vàng. Khi thực hiện diệt tảo vàng cho bể bơi, các bạn cũng cần tuân thủ theo quy trình và các quy tắc an toàn như đối với cách xử lý hồ bơi bằng hóa chất HCL.

Bể bơi nhiễm tảo đen, tảo đỏ

Tảo đen và tảo đỏ thường xuất hiện ở những hồ bơi lâu ngày không sử dụng. Hai loại tảo này có khả năng sản sinh độc tố phức tạp, gây hại cho sức khỏe con người, khi tảo phát triển với mật độ cao chúng sẽ bám chắc vào bể mặt bê tông, làm nước hồ bơi có màu đen hoặc màu đỏ, mặt nước có nhiều váng màu nâu đỏ, gây mất thẩm mỹ, thậm chí là gây tắc nghẽn bộ lọc.

Hóa chất tẩy diệt rong, tảo đỏ, đen hiệu quả đó chính là Đồng sunfat (CUSO4). Sử dụng CUSO4 với liều lượng 100 – 400g/1000m3, hòa tan với nước và rải đều xung quanh hồ. Sau đó bật chế độ lọc ở chế độ đảo nước từ 1 -3h và dùng hóa chất trợ lắng PAC để lắng cặn. Sau 5-6h sử dụng bàn hút bánh xe 12 bánh để hút hết cặn bẩn ở dưới đáy ra khỏi hồ.

Ngoài các loại tảo trên, tảo nâu cũng là một trong những loại tảo thường gặp, tuy nhiên tảo nâu thường không gây hại và dễ xử lý. Bạn có thể sử dụng thuốc diệt tảo nâu hồ bơi để xử lý loại tảo này.

>> Xem thêm: 7 Ưu Điểm Vượt Trội Của Hóa Chất Tẩy Rửa Cáu Cặn Green

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call