Tin tức

Hóa Chất Chống Cáu Cặn Ăn Mòn Và Những Điều Cần Biết

March 19 2022
1.240 lượt xem

Hóa chất chống cáu cặn, ăn mòn, rỉ sét là chất xử lý quan trọng cho các hệ thống công nghiệp. Điển hình như các tháp giải nhiệt, nồi hơi, ống dẫn hơi... Sau một thời gian sử dụng, các bề mặt thường bị bám cặn vôi và cặn nước dẫn tới hiệu suất trao đổi nhiệt giảm, các đường ống bị bít tắc, lâu dần sẽ gây hỏng hóc không thể tái sinh. Sử dụng hóa chất xử lý được coi là biện pháp giải quyết hiệu quả cho các đơn vị sản xuất công nghiệp.

Cáu cặn rỉ sét là gì?

Cáu cặn là kết quả của quá trình kết tủa các khoáng chất trong nước. Canxi carbonate, canxi sulfate và cặn silic là 3 loại cáu cặn thường gặp nhất. Cáu cặn hình thành trên bề mặt trao đổi nhiệt của các thiết bị công nghiệp thường rất cứng. Chúng rất khó loại bỏ. Chúng làm giảm công suất trao đổi nhiệt, tăng chi phí vận hành và gây ra tai nạn nguy hiểm.

Hóa Chất Chống Cáu Cặn Ăn Mòn Và Những Điều Cần Biết
Cáu cặn rỉ sét hình thành trên các thiết bị công nghiệp

Ăn mòn rỉ sét là sự phá hủy dần dần các vật liệu kim loại thông qua phản ứng hóa học hoặc phản ứng điện hóa. Do môi trường nhiệt độ cao tại các nồi hơi, tháp giải nhiệt... kim loại càng dễ bị oxy hóa. Sự oxy hóa điện hóa học của kim loại trong phản ứng với các chất oxy hóa như oxy hoặc muối sulphat sẽ hình thành rỉ sắt.

Ăn mòn cũng có thể xảy ra trong các vật liệu phi kim loại như đồ gốm hoặc các polyme. Nhưng quá trình này thường được gọi là sự “phân hủy” hay “suy giảm vật liệu”.

>>> Xem thêm: Hóa chất tẩy rửa là gì? Có các loại hóa chất tẩy rửa nào?

Tại sao phải sử dụng hóa chất chống cáu cặn, ăn mòn?

Cáu cặn gây ra sự tắc nghẽn đường ống, tăng sự cách nhiệt, giảm hiệu suất nhiệt dẫn. Điều này khiến các thiết bị tỉa nhiệt công nghiệp bị ảnh hưởng. Tình trạng hư hỏng sản phẩm, kim loại dễ xảy ra. Các lớp cáu cặn trong các đường ống gây tắc nghẽn cũng dẫn đến quá nhiệt, dễ gây ăn mòn, cháy nổ. Sự ăn mòn trong các đường ống cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò rỉ các đường ống dẫn khí, tản nhiệt.

Ngoài ra trong nước còn chứa rất nhiều khí hòa tan như O2 và CO2. Đây là 2 nguyên tố gây oxy hóa kim loại. Chúng vừa làm giảm tính bền chắc của kim loại vừa làm hư hỏng kim loại và tạo ăn mòn. Cáu cặn hình thành cũng gây tiêu hao nhiên liệu vượt định mức tăng. Do hiệu quả truyền nhiệt kém, là nứt gãy đường ống do quá nhiệt. Từ đó làm tăng chi phí sửa chữa bảo trì, giảm tuổi thọ thiết bị, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sau cùng. Vì vậy, sử dụng hóa chất chống cáu cặn ăn mòn là rất cần thiết.

Hóa Chất Chống Cáu Cặn Ăn Mòn Và Những Điều Cần Biết
Tại sao phải sử dụng hóa chất chống cáu cặn, ăn mòn?

Hoá chất chống cáu cặn ăn mòn sẽ giúp ngăn chặn sự hình thành cáu cặn trong tháp giải nhiệt, cooling tower, lò hơi, hệ thống đường ống và thiết bị trao đổi nhiệt. Chúng giúp ngăn ngừa các cặn bám trên thiết bị trao đổi nhiệt. Từ đó làm tăng năng suất hoạt động của thiết bị, giảm thiểu chi phí năng lượng. Từ đó giúp làm giảm giá thành sản phẩm sản xuất.

Nên mua hóa chất chống cáu cặn loại nào?

Hóa chất chống cáu cặn tốt phải đảm bảo được các tiêu chí như sau:

  • Thay đổi ngưỡng kết tủa: Hóa chất cần hoà tan muối trong nước để ngăn chặn việc hình thành kết tủa. Như vậy mới ngăn chặn hình thành cáu cặn hiệu quả.
  • Biến đổi cặn, thay đổi dạng tinh thể: Các Ion âm trong hoá chất tốt sẽ bám dính vào Ion dương của cáu cặn. Từ đó chúng phá vỡ cân bằng điện tích khiến cáu cặn mềm hơn và không có khả năng bám dính. Từ đó ngăn chặn nguy cơ hình thành cáu cặn trong các hệ thống công nghiệp.
  • Phân tán cáu cặn: Các chất trong hoá chất chống cáu cặn tốt sẽ phân tán các cáu cặn nhỏ. Đồng thời chúng chống lại sự liên kết tạo thành mảng bám của các chất cặn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ chuyên gia của Green đã nghiên cứu và cho ra mắt nhiều sản phẩm chất lượng nhất cho các hệ thống công nghiệp. Các loại hóa chất chống cáu cặn nồi hơi, đường ống, chống ăn mòn, chống rỉ sét có hiệu quả cao trong việc giải quyết mọi vấn đề của hệ thống. Đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, hiệu suất làm việc cao.

Hóa Chất Chống Cáu Cặn Ăn Mòn Và Những Điều Cần Biết
Hóa chất chống cáu cặn Green được nhiều doanh nghiệp tin chọn
  • Hạn chế hình thành cáu cặn cực tốt.
  • Khả năng chống ăn mòn và chống rỉ sét hiệu quả cao.
  • Có thể kết hợp với hóa chất, dung dịch diệt rong rêu mà không ảnh hưởng đến độ pH của nguồn nước.
  • Thân thiện và tiết kiệm đáng kể nguồn năng lượng tiêu hao do cáu cặn cho các thiết bị máy móc.

>> Xem thêm: Cách pha hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống và quy trình tẩy cáu cặn

Địa chỉ cung cấp hóa chất chống cáu cặn, ăn mòn, rỉ sét uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp hóa chất chống cáu cặn ăn mòn. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp hóa chất, thiết bị xử lý nước làm mát uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call