Tin tức

Cấu Tạo Và Cách Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Giếng Khoan Cho Gia Đình

September 05 2022
617 lượt xem

Tại các khu vực ngoại ô hay nông thông, những nơi có lượng cầu cao nhưng nước cấp nhà mày còn hạn chế. Do đó, nước giếng khoan là nguồn cấp nước chủ yếu của nhiều hộ gia đình. Chắc hẳn, mọi người đều biết nước giếng khoan chứa nhiều kim loại gây hại sức khỏe. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan được quan tâm. Hãy cùng đi tìm hệ thống lọc nước giếng khoan ngay sau đây.

Cấu Tạo Và Cách Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Giếng Khoan Cho Gia Đình
Cấu tạo và cách lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan cho gia đình

Nguyên nhân nước giếng khoan bị ô nhiễm

Ngoài các chất gây ô nhiễm tự nhiên, nước giếng khoan thường bị ô nhiễm bởi các hoạt động của con người như:

 • Sử dụng phân động vật, phân bón, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu không đúng cách.
 • Lưu trữ và xử lý các chất thải chưa đúng cách.
 • Xây dựng không đúng cách cho các hệ thống tự hoại cho gia đình.
 • Rò rỉ đường ống hoặc bể chứa
 • Sự cố tràn hóa chất tại các khu công nghiệp
 • Rác thải, nước thải từ hoạt động của con người tác động đến nguồn nước trên bề mặt. Sau đó, chúng thẩm thấu và đất vào các lớp đọa chất đến nguồn nước ngầm.
 • Các rải thải, chất thải trên bề mặt gặp nước mưa rỉ dần vào trong lòng đất.

>> Xem thêm: Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Chảy Yếu Và Cách Khắc Phục Triệt Để

Tác dụng khi sử dụng nước giếng khoan

Nước giếng khoan có chứa kim loại nặng, chất hữu cơ, vi khuẩn cho sinh hoạt thường xuyên có nguy cơ gây ra các bệnh như:

 • Viêm ngứa rát, viêm da, đau mắt
 • Đối với trẻ sơ sinh còn có thể bị tiêu chảy, xanh da. Thậm chí nặng hơn còn có thể ngộ độc tiêu hóa.

Với nguồn nước giếng khoan nhiễm kim loại như asen, chì, thuốc trừ sâu còn có nguy cơ gây bệnh nghiêm trọng như ung thư.

Cấu tạo của hệ thống lọc nước giếng khoan

Cấu tạo bộ điều khiển

Bộ điều khiển bao gồm tất cả các bộ phận người dùng có thể tham gia trực tiếp vào. Chúng bao gồm vị trí lõi lọc nước, hệ thống điện, máy bơm...

Hệ thống điện sẽ được kết nối cẩn thận với máy bơm. Hệ thống lọc do là bộ phận chi phối hoạt động của máy lọc nước. Nước sẽ đi từ giếng, hút lên nhờ bơm. Sau đó, chúng đi qua hệ thống lọc và vào bồn nước. Nước từ bồn sẽ được dẫn thẳng ra để sử dụng trực tiếp.

Cấu tạo máy lọc nước giếng khoan

 • Cột lọc chặn: Đây là cột lọc đầu tiên để nước đi qua. Chính vì vậy, nó hứng chịu mọi rác thải, bụi bẩn...
 • Cột lọc thô: Nhiệm vụ của cột lọc thô là loại bỏ và ngăn chặn những tạp chất trong nước. Ngoài ra, chúng còn giúp tăng tuổi thọ và bảo vệ cho hệ thống lọc tinh.
 • Hệ thống lọc tinh: Hệ thống này có tác dụng hấp thụ các chất độc hại ở thể khí. Hoặc chúng còn hấp thụ các hóa học còn sót lại như Flo, Clo... Các chất lỏng trong công nghiệp như hóa chất, hóa dầu, thuốc trừ sâu...
 • Máy làm mềm nước: Nước tự nhiên còn được gọi là nước cứng. Chúng thường chứa nhiều kim loại nặng như magie và canxi. Loại nước này gây hại rất lớn tới cơ thể. Chính vì thế, làm mềm nước là việc rất cần thiết để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe.
 • Đèn diệt khuẩn UV: Công nghệ này được lắp đặt trong những hệ thống lọc nước giếng khoan tiên tiến nhất. Máy có thể ngăn chặn tình trạng tái nhiễm khuẩn nguồn nước.

Hướng dẫn sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan sinh hoạt

Cách lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan sử dụng 2 bồn chứa

Sơ đồ hệ thống lọc nước giếng khoan này được áp dụng với các gia đình có nhiều người. Bồn thứ nhất dùng để chứa nước đầu. Bồn thứ hai để chứa thành phẩm. Việc lắp đặt phải đảm bảo tối thiểu đấy của bồn thứ nhất cao bằng với miệng bồn 2. Hệ thống lọc nước giếng khoan sẽ được lắp đặt ở giữa 2 bồn.

Cấu Tạo Và Cách Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Giếng Khoan Cho Gia Đình
Hệ thống lọc nước giếng khoan cho hộ gia đình

Máy bơm sẽ được đẩy lên bồn thứ nhất. Sau đó, nước sẽ được lọc qua các cột lọc. Cuối cùng, nước sạch sẽ được chứa ở bồn 2 và vận chuyển các điểm sử dụng trong gia đình.

>> Xem thêm: Bình Áp Máy Lọc Nước Là Gì? Cấu Tạo, Chức Năng Của Chúng

Cách lắp đặt cột lọc nước giếng khoan sử dụng 1 bồn chứa

Chỉ áp dụng bồn chứa nước sạch

Cách lắp đặt này phù hợp với nguồn nước giếng khoan ở mức độ nhẹ. Nước giếng khoan sẽ được bơm trực tiếp qua hệ thông cột lọc để xử lý. Nước sạch sau đó sẽ được chưa ở bồn nước để sử dụng.

Chỉ áp dụng bồn chứa nước đầu vào.

Cách lắp đặt này phù hợp với nguồn  nước nhiễm phèn nặng. Bồn chứa nước đầu nguồn sẽ được lắp ở trước hệ thống lọc. Sau đó, bơm sẽ đưa vào bồn chứa. Tại đây, nước sẽ được oxy hoá 1 phần kim loại nặng. Nước sạch sau đó được sử dụng trực tiếp. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để có hệ thống lọc nước tốt nhất, đảm bảo sức khoẻ gia đình.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call