Tin tức

Có Nên Lắp Đặt Máy Lọc Nước Tổng?

July 23 2021
78 lượt xem

Vấn đề nước sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Không chỉ những gia đình sử dụng nước giếng khoan, giếng đào. Ngay cả các hộ gia đình ở các khu đô thị lớn cũng được khuyên nên lắp thiết bị lọc nước tổng. Vậy máy lọc nước tổng là gì? Có nên lắp đặt hay không? Hãy cùng Green tham khảo ngay.

Có Nên Lắp Đặt Máy Lọc Nước Tổng?
Có Nên Lắp Đặt Máy Lọc Nước Tổng?

Máy lọc nước tổng là gì

Máy lọc nước tổng là thiết bị lọc nước sinh hoạt bằng công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường. Đảm nhận trọng trách làm sạch toàn bộ lượng nước sinh hoạt. Đối với những gia đình sử dụng nguồn nước giếng khoan, giếng đào thì thiết bị này rất cần thiết. Nhưng này nay, ngay cả những gia đình sống tại các chung cư, các khu đô thị cũng nên lắp đặt thiết bị này do những nguy cơ tiềm ẩn của nước sinh hoạt.

Ngoài ra, công nghệ lọc nước tổng còn được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp (cung cấp nước cho Boiler, hệ thống nước làm mát, nước dưỡng/ tạo độ ẩm cho da,...); bệnh viện và dân dụng (Biệt thự, chung cư, khách sạn, trường học, nhà trẻ,...).

Các loại máy lọc nước tổng

Máy lọc có nhiều mẫu mã và công dụng khác nhau.

 • Máy lọc nước tổng đầu nguồn
 • Máy lọc nước tổng tinh khiết
 • Máy lọc nước tổng sinh hoạt
 • Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư
 • Máy lọc nước tổng cho biệt thự, nhà liền kề

Green đã góp phần cải thiện nguồn nước sinh hoạt, nước công nghiệp bằng cách ứng dụng các công nghệ tiên tiến.

>> Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý của máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình

Thiết bị lọc nước tổng được dùng ở đâu

Có Nên Lắp Đặt Máy Lọc Nước Tổng?
Thiết bị lọc nước tổng được dùng ở đâu

Thiết bị lọc nước tổng được được đặt ở đầu nguồn cấp nước. Có vai trò loại bỏ một phần cặn bẩn, tạp chất từ nước trước khi sử dụng trong các hoạt động sinh hoạt.

Như đã đề cập ở trên, sản phẩm có nhiều loại nên sẽ được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau:

 • Căn hộ chung cư: Nước sạch để sinh hoạt và nước uống an toàn (máy lọc nước sinh hoạt FCM0.5E)
 • Biệt thự, nhà phố, nhà dân: Nước sạch để sinh hoạt, nước uống an toàn cho sức khỏe những thành viên trong gia đình (máy lọc FH2.0L/ FS1.8L; FH1.2S/ FS1.0S)
 • Trường học: Nước lọc tinh khiết, nước uống an toàn trực tiếp tại vòi cho học sinh, nước sạch nấu ăn tại trường (máy lọc nước tổng FH2.0L/ FS1.8L)
 • Nhà máy: Nước cung cấp nồi hơi, tháp giải nhiệt, nước uống an toàn trực tiếp tại vòi (máy lọc nước tổng: FH1.2S/ FS1.0S)
 • Bệnh viện: Nước lọc tinh khiết cho các thiết bị y tế, nước uống an toàn trực tiếp tại vòi (dùng máy lọc nước tổng FH2.0L/ FS1.8L)
 • Tòa nhà, Khách sạn: Nước cung cấp cho nồi hơi, tháp giải nhiệt, nước uống an toàn trực tiếp tại vòi (máy lọc nước tổng: FH1.2S/ FS1.0S)

Thiết bị lọc nước tổng xử lý những vấn đề gì

Có Nên Lắp Đặt Máy Lọc Nước Tổng?
Thiết bị lọc nước tổng xử lý những vấn đề gì

Công nghệ lọc nước tổng đang là giải pháp của nhiều gia đình. Nó đem lại nhiều lợi ích như giúp giảm tình trạng gỉ sắt, ố vàng ở các thiết bị phòng tắm, bếp như chậu rửa... Nó có thể loại bỏ tất cả cặn bẩn, các loại vi khuẩn, tạp chất có trong nước. Ngoài ra, thiết bị này còn khử được mùi Clo trong nước, xử lý nước máy, nước giếng khoan và những vấn đề trong nước.

>> Xem thêm: Nước giếng khoan nhiễm phèn - Nguyên nhân, Tác hại & Cách xử lý

Quan trọng nhất, đó là giúp bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. Nó được trang bị những thiết bị và công nghệ hiện đại giúp người dùng tránh khỏi những nguy hiểm, bệnh da liệu, bệnh hô hấp,... Chẳng hạn như nước chứa nhiều clo có thể làm khô mắt, da và tóc, gây khó chịu và ảnh hưởng tới thẩm mĩ. Do đó, khi xác định mua thiết bị này, bạn cần tìm hiểu để chọn được bộ lọc nước tổng phù hợp nhất với gia đình của mình.

Khi muốn giải quyết những vấn đề trong nước sinh hoạt

Green khuyến nghị bạn nên sử dụng máy lọc nước tổng đầu nguồn để xử lý nguồn nước ngay từ lúc đầu. Khi sử dụng thiết bị lọc nước tổng, bạn sẽ giải được các vấn đề và có lợi ích như:

 • Xử lý các vấn đề trong nước như: nước nhiễm mặn, nước nhiễm phèn, nước nhiễm asen, lọc nước giếng khoan,...
 • Khử các mùi có trong nước máy: mùi Clo, mùi hôi, mùi trứng thối,...
 • Cung cấp nước sạch cho sinh hoạt, bảo vệ sức khỏe và thiết bị đồ đạc trong nhà.
 • Tạo ra nước tinh khiết có thể uống trực tiếp.

Kết luận

Như vậy, để đảm bảo nguồn nước sạch, việc lắp đặt thiết bị lọc nước tổng là hết sức cần thiết. Trong số đó, những gia đình sử dụng nguồn nước giếng khoan và giếng đào thì việc này là cực kì thiết yếu. Những gia đình sử dụng nước sinh hoạt được cung cấp bởi các công ty nước sạch thì việc này không quá cần thiết. Tuy nhiên các nhà máy xử lý nước thường sử dụng nhiều clo để làm sạch nước. Điều này có thể gây ra sự cố như nước nhiễm dầu. Do vậy việc lắp đặt máy lọc nước tổng vẫn được khuyến khích. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm trên tại Green.

Comments