Tin tức

Có Nên Sử Dụng Đèn Khử Trùng UV Nguồn Nước Hay Không?

October 08 2021
405 lượt xem

Trước tình hình nguồn nước ô nhiễm nghiêm trọng và dịch bệnh covid hoành hành như hiện nay, việc khử trùng nguồn nước cần được quan tâm nhiều hơn. Một trong những giải pháp mang lại hiệu quả cao và tiện lợi hơn cả đó là sử dụng đèn khử trùng UV. Tuy nhiên, thực hư về hiệu quả của sản phẩm ra sai, có thực sự nên dùng hay không, mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết sau.

Đèn khử trùng UV là gì?

Đây là một trong nhũng trang bị vô cùng hữu ích trong việc tiêu diệt vi khuẩn vi rút không nhìn thấy bằng mắt thường để bảo vệ con người. Thiết bị sử dụng tia cực tím để giết chết hoặc làm bất hoạt các vi sinh vật gây hại trong nước. Năng lượng của tia cực tím sẽ phá hủy các acid nucleic và phá hoại DNA của vi khuẩn, khiến chúng không thể thực hiện chức năng tế bào được. Từ đó chũng sẽ chết hoặc mất khả năng hoạt động và không gây hại cho sức khỏe.

Có Nên Sử Dụng Đèn Khử Trùng UV Nguồn Nước Hay Không?
Đèn khử trùng UV hiệu quả diệt khuẩn cao

Việc áp dụng tia UV khử trùng nước và không khí đã được áp dụng từ giữa thế kỷ 20. Chúng phục vụ chủ yếu cho vệ sinh y tế và các phương tiện làm việc vô trùng. Càng ngày, công nghệ này càng được ứng dụng rộng rãi hơn và hiện nay được sử dụng nhiều nhất trong khử trùng nước uống và nước thải.

>>>  Xem thêm: Đèn Khử Trùng UV LED Có Tốt Không?

Ưu điểm của đèn khử khuẩn UV

Khử trùng bằng tia cực tím UV là công nghệ hiện đại, mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho người sử dụng. Điển hình như:

Đảm bảo hiệu quả diệt khuẩn cực cao

Các sản phẩm đèn khử trùng, khử khuẩn tia cực tím chính hãng đều có khả năng diệt khuẩn cực kỳ tốt. Chúng có thể tiêu diệt tới 99,99% vi khuẩn, gần như tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn trong nước. Kết quả diệt khuẩn của tia UV đã có nhiều công trình kiểm chứng minh bạch. Vì vậy, người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Bảo vệ sức khỏe cho các thành viên sử dụng

Với cơ chế tiêu diệt và vô hoạt sự phát triển tế bào khuẩn, khử trùng bằng tia UV đem lại sự yên tâm hoàn toàn về chất lượng nguồn nước. Nguồn nước sau khi trải qua quá trình khử khuẩn sẽ đảm bảo vô trùng, đảm bảo an toàn.

Theo nghiên cứu, tia UV trong thiết bị khử khuẩn đạt chuẩn sẽ phá hủy hoàn toàn các ADN, ARN của vi khuẩn và virus. Từ đó ngăn chặn chúng sinh sôi và loại bỏ khả năng lây nhiễm gây bệnh. Các loại vi khuẩn tiêu biểu mà tia UV có thể loại bỏ như Staphylococcus aureus, Escherichia coli (E.coli), Candida albicans, Pseudomonas aeruginosa, Staphylococcus albicans...

Có Nên Sử Dụng Đèn Khử Trùng UV Nguồn Nước Hay Không?
Sản phẩm khử khuẩn tia cực tím mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

Cách sử dụng đơn giản

Đa số các sản phẩm đèn khử khuẩn tia cực tím đều có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt. Nhờ đó, bạn có thể lắp đặt đèn ở mọi không gian.  Cách sử dụng của chúng cũng rất đơn giản, chỉ cần khởi động nguồn là thiết bị sẽ tự hoạt động. Sau đó, chúng sẽ tự ngắt theo thời gian quy định để tránh phát tán gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

Ứng dụng đa ngành

Sản phẩm có thể ứng dụng để làm sạch nguồn nước tại nhiều ngành. Bạn có thể sử dụng thiết bị để cải thiện chất lượng nguồn nước sinh hoạt gia đình. Hoặc, bạn có thể lắp tại tại các nhà máy, xí nghiệp, hệ thống xử lý nước nông nghiệp, công nghiệp đều cho kết quả khử trùng rất tốt. Sản phẩm cũng được ứng dụng trong sản xuất và chế biến thực phẩm, y tế, giải trí...

Nhược điểm của đèn khử trùng khử khuẩn tia UV

Dù có nhiều ưu điểm nhưng phương pháp khử trùng này vẫn tồn tại một số nhược điểm. Tia cực tím có tính chất bất hoạt ADN, ARN. Nên chúng cũng có ảnh hưởng tới sức khỏe của con người nếu tiếp xúc trực tiếp, lâu dài. Vì vậy, khi thiết bị hoạt động, người sử dụng nên đứng cách xa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế riêng bể xử lý với các chất liệu ngăn chặn, đậy kín để ngăn cản tia UV phát tán gây hại.

Ngoài ra, với ứng dụng trong các ngành công nghiệp. Để nguồn nước đảm bảo chất lượng, thiết bị cần được tính toán kích thước và cường đố áng hợp lý mới đem lại hiệu quả.

>>>  Xem thêm: Cải Thiện Nguồn Nước Gia Đình Với Bộ Lọc Nước Tổng Sinh Hoạt

Có nên sử dụng đèn khử trùng UV nguồn nước hay không?

Với những ưu và nhược điểm đã chỉ ra về sản phẩm, chắc hẳn đến đây bạn đã đưa ra được quyết định phù hợp nhất cho mình. Trong mọi hoạt động sinh hoạt đều tồn tại rất nhiều vi khuẩn, virut gây hại mà chúng ta không thể quan sát được bằng mắt thường. Chúng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý nguy hiểm.

Có Nên Sử Dụng Đèn Khử Trùng UV Nguồn Nước Hay Không?
Thiết bị khử khuẩn tia cực tím giúp vệ sức khỏe cho các thành viên sử dụng

Bởi vậy, việc sử dụng đèn khử trùng UV là rất cần thiết và đem lại nhiều lợi ích. Hiệu quả hoạt động của sản phẩm là rất cao, có thể tiêu diệt lên tới 99.9% vi khuẩn. Vì vậy, gia đình nếu sử dụng sản phẩm để làm sạch nguồn nước và môi trường sống sẽ rất an tâm.

Nên mua đèn khử trùng tia cực tím UV ở đâu?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp thiết bị khử trùng nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp sản phẩm lọc nước, khử trùng nước uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call