Tin tức

Giải Pháp Nước Sạch Cho Bệnh Viện Và Doanh Nghiệp

June 30 2021
695 lượt xem

Cho đến nay, hầu hết các cơ sở y tế, bệnh viện, doanh nghiệp vẫn tiếp tục sử dụng nước máy hoặc nước đóng chai làm nguồn nước sinh hoạt chính. Nguồn nước này không thể đảm bảo chất lượng an toàn cho người sử dụng. Bởi ngày nay nước máy được xử lý bằng hóa chất nên lượng hóa chất dư thừa có thể gây hại cho con người. Nước đóng chai các loại, mẫu mã tràn lan, giá cả khá rẻ, nhưng không ai biết nó đến từ đâu. Các thương hiệu lớn như Aqua, Lavie... thì giá quá cao. Vậy đâu là giải pháp nước sạch hiệu quả và an toàn nhất cho bệnh viện và doanh nghiệp?

Giải Pháp Nước Sạch Cho Bệnh Viện Và Doanh Nghiệp

Những nguy cơ tiềm ẩn trong nguồn nước tại bệnh viện, doanh nghiệp

Các công ty lớn với hàng trăm, hàng nghìn công nhân viên hay các cơ sở y tế thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nước uống là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vấn đề thực phẩm hoặc nước bị ô nhiễm sẽ có tác động tiêu cực lớn, nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân cũng như hoạt động kinh doanh.

Vụ ngộ độc nước uống khiến hơn 730 công nhân ở Thanh Hóa phải nhập viện (theo vnexpress) đã ảnh hưởng nặng nề không chỉ đến sức khỏe của họ mà còn ảnh hưởng đến hoạt động chung của công ty. 232 công nhân làm việc tại nhà máy Namsung Vina (Nghệ An) đã uống nước bị nhiễm khuẩn E.coli. Do đó, cần có giải pháp xử lý nước triệt để, an toàn.

Nguồn nước máy và nước đóng bình có thực sự tốt?

Chúng ta có thể thấy nguồn nước có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể chúng ta. Nguồn nước không sạch sẽ gây ra những rủi ro liên quan đến sức khoẻ. Việc sử dụng nước máy hay nước đóng chai rất tiện dụng nhưng không đảm bảo được chất lượng nguồn nước.

Nước máy là nguồn nước được sử dụng nhiều nhất tại bệnh viện và các doanh nghiệp. Nguồn nước này được xử lý tại các nhà máy và sử dụng trực tiếp. Có thể nói nguồn nước này khá an toàn cho việc sinh hoạt, tắm rửa. Nhưng quá trình xử lý nước không đảm bảo được vấn đề nguồn nước bị nhiễm khuẩn do rỉ sét.

>> Xem thêm: Nguyên nhân khiến vòi nước bị rỉ và cách xử lý vòi nước bị rỉ

Về nguồn nước đóng bình, nhiều cơ sở hiện nay đã bị bóc phố về quá trình xử lý nước thô sơ. Nguồn nước không đảm bảo an toàn sẽ gây ra các căn bệnh nguy hiểm như sỏi thận, ung thư... Nếu các bệnh viện, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng sản phẩm nước đóng bình từ các thương hiệu nổi tiếng thì giá thành lại rất cao.

Giải pháp xử lý tạm thời

Ở nhiều công ty, bệnh viện, cơ sở y tế hay nhà máy đều sử dụng quá trình lắng nước sau đó bơm trực tiếp vào thức uống. Tuy nhiên, đây chỉ là những cách khử trùng thông thường có tác dụng rất thấp. Việc sử dụng các chất khử trùng không thể loại bỏ hầu hết các chất ô nhiễm có trong nước. Ngoài ra, ở những nơi có nguồn nước dễ bị ô nhiễm hoặc nguồn nước bị ô nhiễm nặng, các chất như kim loại nặng, asen (thạch tín), amip (vi khuẩn ăn não) và các vi sinh vật nguy hiểm khác không dễ dàng loại bỏ bằng các phương pháp xử lý nước thông thường.

Giải pháp nước sạch cho bệnh viện, doanh nghiệp

Hiện nay, để đảm bảo có nguồn nước sạch và an toàn, các bệnh viện và doanh nghiệp đã tìm đến hệ thống lọc nước tổng. Được trang bị bởi công nghệ hiện đại, hệ thống lọc thổng Green mang lại nguồn nước tinh khiết, an toàn cho người sử dụng.

>> Xem thêm: Nước sạch là gì? Làm thế nào để có nước sạch?

Công nghệ lọc nước tổng của Green có chất lượng nước đạt Chuẩn Quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1/2010 /BYT Bộ Y Tế, an toàn tuyệt đối khi uống trực tiếp tại tất cả vòi trong phạm vi cung cấp. Mỗi máy sau khi lắp đặt đều được lấy mẫu nước đi kiểm định và có giấy chứng nhận chất lượng nước của Cơ quan kiểm định của Viện Sức khoẻ Nghề nghiệp và Môi trường – Bộ Y tế.

Ngoài ra, hệ thống lọc tổng của Green còn có những ưu điểm sau:

  • Điều khiển tự động
  • Thiết kế máy riêng biệt cho từng nguồn nước đầu vào
  • Thiết kế hiện đại, tính tế. Lắp đặt đơn giản, nhanh gọn
  • Dịch vụ bảo hành/bảo dưỡng tận tình, chuyên nghiệp

Nước sau khi lọc từ máy lọc tổng mang lại những lợi ích sau

  • Hỗ trợ hoạt động các trang thiết bị trong bệnh viện, máy móc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân.
  • Khử trùng dụng cụ y tế.
  • Bảo vệ, vệ sinh các dụng cụ y tế
  • Tiêu diệt hiệu quả các vi khuẩn virus, mọi mầm mống ủ bệnh.
  • Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, đưa ra những kết quả chuẩn đoán chính xác.
  • Với người bệnh: khi sử dụng nước sạch, uống thuốc mỗi ngày sẽ không bị các tác dụng phụ từ phản ứng không đáng có. Nếu sử dụng phải nguồn nước kém chất lượng, các chất có trong nguồn nước đó sẽ phản ứng với các thành phần trong thuốc. Từ đó gây nên các các tác haị xấu cho sức khỏe.

>> Xem thêm: Tác dụng của máy lọc nước tổng trong sinh hoạt gia đình

Kết luận

Trên đây là giải pháp nước sạch cho bệnh viện và doanh nghiệp. Hãy tham khảo những thông tin hữu ích để bảo vệ sức khoẻ cho mọi người. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với Green để được giải đáp.

Comments
call