Tin tức

Giải Pháp Xử Lý Nước Nhiễm Chì Thuỷ Ngân

November 03 2022
144 lượt xem

Thuỷ ngân và chì được xem là những chất vô cùng độc hại. Nếu nguồn nước nhiễm chì, thuỷ ngân sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khoẻ của gia đình bạn. Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về dấu hiệu và phương pháp nguồn nước nhiễm chì thuỷ ngân.

Nguyên nhân khiến nước nhiễm chì thuỷ ngân

Thông thường, nước nhiễm chì nặng phần lớn do nguyên nhân từ con người hoặc các vật dụng lâu ngày không được vệ sinh.

Do rỉ sét từ đường ống lâu ngày

Sự ăn mòn chì từ các đường ống lâu ngày không được thay hoặc vệ sinh định kỳ làm phát tán lượng chì thuỷ ngân và nước.

Giải Pháp Xử Lý Nước Nhiễm Chì Thuỷ Ngân
Gỉ sét từ đường ống khiến nước nhiễm chì thuỷ ngân

>> Xem thêm: Giải Pháp Nào Để Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Gia Đình?

Do phản ứng hoá học trong nước

Trong nước có nhiều nhân tố ảnh hưởng đến độ nhiễm chì của nước như oxy hoà tan, độ pH và hàm lượng khoáng chất. Nếu những chất này kết hợp với nhau ở độ pH nhất định có thể làm giảm nồng độ nhiễm chì trong nước.

Do lượng chỉ, thuỷ ngân trong nước từ đầu

Lượng chì, thuỷ ngân trong nước ngầm sinh ra khi dòng nước này tiếp xúc với kim loại, đá vôi trong lòng đất.

Nước nhiễm chì, thuỷ ngân từ các nhà máy công nghiệp

Lượng chìm thuỷ ngân đến từ các công trình sản xuất. Hoặc vệ sinh từ các xí nghiệp, nhà máy hoặc khai thác khoáng sản, kim loại... Có nhiều nhà máy chưa tuân thủ quy trình xử lý nước thải theo quy định làm cho nguồn nước bị nhiễm.

Dấu hiệu nhận biết nguồn nước nhiễm chì thuỷ ngân

Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết nước nhiễm chì thuỷ ngân:

Dấu hiệu nhận biết nguồn nước nhiễm chì

Chì được xem là một chất thường được sử dụng trong các loại pin, sơn, vỏ dây cáp điện. Vì các nhà máy công nghiệp thường có lượng nước thải chì rất lớn. Nếu gia đình bạn sống gần tại các khu công nghiệp thì nguy cơ bị nhiễm chì rất lớn.

Chì là một kim loại nặng, độ ăn mòn khá cao. Vì thế, nguồn nước nhà bạn có nồng độ magie, canxi kết hợp cùng sẽ gây hiện tượng oxy hoá rất mạnh. Nếu bạn thấy ống nước, vòi kim loại bị ăn mòn hay rỉ sét thì nguồn nước nhà bạn có thể bị nhiễm chì.

Dấu hiệu nhận biết nguồn nước thuỷ ngần

Thuỷ ngân là một kim loại tồn tại với dạng lỏng. Thuỷ ngân dễ bị sa lắng, dễ bốc hơi ngay cả với nhiệt độ thường.

Không mùi, không màu là đặc tính của thuỷ ngân. Vì thế, về mặt cảm quản hay cảm tính thì rất khó hoặc không thể nhận biết nguồn nước có bị nhiễm thuỷ ngân không. Tuy nhiên, nếu nhà bạn nằm gần khu công nghiệp có liên quan đến thuỷ ngân thì tốt nhất hãy mang nguồn nước đi xét nghiệm để biết thông tin chính xác nhất.

Một số tác hại của việc sử dụng nguồn nước nhiễm chì, thuỷ ngân

Nước bị nhiễm thuỷ ngân, chì gây ra nhiều tác hại rất nghiêm trọng. Đối với chì, đây là một chất độc hại. Nếu nguồn nước có hàm lượng chì cao, khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người. Chì ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương, khuyết tật, gây suy giảm thính giác, chức năng tế bào huyết học. Nếu trẻ tiếp xúc hoặc uống phải nguồn nước nhiễm chì có thể gây ảnh hưởng đến IQ. Cụ thể, làm giảm IQ và khả năng hiếu động... Trong vài trường hợp, ngộ độc chỉ còn gây hôn mê, co giật và có thể gây tử vong.

Giải Pháp Xử Lý Nước Nhiễm Chì Thuỷ Ngân
Lọc tổng đầu nguồn là biện pháp hiệu quả số 1 hiện nay

Còn với thuỷ ngân, nguồn nước nếu có hàm lượng vượt ngưỡng 0,001mg/l thì bạn khẩn cấp xử lý nguồn nước. Thuỷ ngân có mức độ độc rất nhanh. Nó có thể phá huỷ các tế bào trong cơ thể con người, thận, phá huỷ gan, hệ thần kinh. Nhiễm độc thuỷ ngân sẽ có triệu chứng nôn, buồn nôn, đau bất thường.. Sau các triệu chứng này, hệ tim mạch của bạn sẽ nhanh chóng bị phá huỷ, dạ dày xuất huyết, suy thận...

>> Xem thêm: Các Kiến Thức Cơ Bản Cần Nắm Rõ Về Bộ Lọc Nước Thô Đầu Nguồn

Phương pháp xử lý nguồn nước

Trong các phương pháp xử lý nguồn nước nhiễm chì, thuỷ ngân thì lọc nước tổng là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Bởi, đó là phương pháp hiệu quả, nhanh chóng, đơn giản và an toàn cho bạn. Phương pháp lọc nước tổng là phương pháp lọc nước ngay tại đầu nguồn. Nếu nguồn nước của bạn bị nhiễm chì, thuỷ ngân sẽ đi qua hệ thống lọc tổng. Sau khi được xử lý và lọc sạch cho nguồn nước đầu nguồn thì nước mới đi đến các nơi. Lúc này, nước phục vụ cho việc sinh hoạt và ăn uống.

Hệ thống lọc tổng có nhiều thiết bị lọc khác nhau. Chúng kết hợp với nhau để giải quyết quá tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Nếu nguồn nước nhiễm chì, thuỷ ngân bạn nên tùm chọn các cột lọc có khả năng lọc chì và thuỷ ngân.

Kết luận

Green Water là nhà cung cấp các giải phải đảm bảo nguồn nước sạch hàng đầu hiện nay. Không chỉ xử lý triệt để nguồn nước nhiễm chì, thuỷ ngân hệ thống của chúng tôi còn xử lý nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng như mangan, sắt, asen.... Hay diệt khuẩn, khử mùi, xử lý đá vôi, canxi làm mềm nước... Đảm bảo nguồn nước sau lọc đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của bộ tế.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp bộ lọc nước thô đầu nguồn. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp các giải pháp xử lý nước thải uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call