Tin tức

Hướng Dẫn Cách Rửa Màng RO Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

February 06 2023
82 lượt xem

Màng lọc RO là bộ phận cần được vệ sinh định kỳ. Sau một thời gian sử dụng, nó sẽ tồn tại các mảng bám. Nó ảnh hưởng đến tính chất nước đầu ra cũng như lưu lượng nước sản xuất cũng bị giảm đi. Vậy, cách rửa màng RO như thế nào? Cùng Green Water tìm hiểu những thông tin trong bài viết sau.

Hướng Dẫn Cách Rửa Màng RO Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
Cách rửa màng RO như thế nào?

Màng lọc RO là gì?

Màng lọc RO được coi là trái tim của hệ thống máy lọc nước. Cấu tạo màng lọc RO bao gồm cá lớp chính: lớp bảo vệ, lớp đệm, lớp màng lọc, lớp thẩm thấu. Trục dẫn hay còn gọi là trục định tâm giúp hút nước tinh khiết. Sau khi đã được qua màng được giữ lại bình chứa. Các lớp màng RO được xếp lại với nhau và cuộn lại giống như vỏ ốc.

>> Xem thêm: Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Sân Bay Mới Nhất

Vì sao cần nắm rõ cách rửa màng RO?

Màng lọc RO có thể coi là trái tim của hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Với kích thước màng lọc siêu nhỏ chỉ 0,001 micro, loại bỏ đến 99,9% tạp chất trong nước. Nước sau khi đi qua hệ thống lọc RO có thể dùng uống ngay. Đặc biệt, màng lọc RO có thể xử lý được mọi tình trạng nhiễm khuẩn từ nước.

Người dùng nên nắm rõ cách rửa màng lọc RO bởi nhiều nguyên nhân do. Nó sẽ giúp bảo vệ màng lọc. Làm cho hệ thống lọc nước hoạt động ổn định, lưu lượng lọc đều đặn. Không gây ra tình trạng suy giảm lượng nước sản xuất ra. Đặc biệt hơn là giúp đảm bảo chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn.

Vì sao màng lọc RO bị tắc?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng màng lọc RO bị tắc. Trong đó, có 2 nhóm nguyên nhân chính:

  • Do màng bị tắc bởi tạp chất vô cơ, bao gồm: Các ion kim loại nặng, oxit kim loại và các chất rắn hoà tan.
  • Nhóm vi sinh bao gồm: tảo, vi khuẩn, hợp chất hữu cơ.

Dấu hiệu cần vệ sinh màng lọc RO

Việc không vệ sinh định kỳ màng lọc sẽ gây nên hiện tượng tắc màng. Hiện tượng này gây nên do 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất là do tác động của các tạp chất vô cơ. Chúng bao gồm các kim loại nặng, oxit kim loại và các chất rắn hoà tan gây nên hiện tượng tắc nghẽn. Thứ 2 là do nhóm vi sinh. Chúng bao gồm tảo, vi khuẩn, hợp chất hữu cơ. Chúng làm tắc màng lọc, ảnh hưởng đến lưu lượng nước sản xuất cũng như chất lượng nước sau lọc.

Khi bạn bắt đầu thấy hiện tượng nước sạch sản sinh ra ngày càng ít là dấu hiệu rõ nét cần vệ sinh màng lọc. Chúng ta cần tiến hành rửa mang lọc khi lưu lượng giảm không quá 30%. Đây là con số chuẩn xác nhất bạn cần lưu ý. Bởi nếu lưu lượng nước hụt quá tỉ lệ trên, áp lực bơm đầu nguồn sẽ tăng cao. Từ đó, xử lý đóng cặn trên màng trở nên khó hơn nhiều.

Cách vệ sinh màng RO đơn giản dễ thực hiện

Tuỳ vào nguyên nhân gây tắc màng RO mà có những cách rửa màng RO khác nhau. Cách vệ sinh màng lọc RO được tiến hành như sau:

Đối với nguyên nhân xuất phát từ các tạp chất vô cơ

Hướng Dẫn Cách Rửa Màng RO Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
Bạn có thể sử dụng axit với nguyên nhân gây tắc màng lọc từ các tạp chất vô cơ

Bạn có thể sử dụng axit với nguyên nhân gây tắc màng lọc từ các tạp chất vô cơ. Tuy nhiên, bạn không nên dùng các nhóm gốc clo. Dùng axit để hoà vào nước tinh khiết. Hãy kiểm tra độ pH để đảm bảo pH không thấp hơn 2.5. Sau đó, tiến hành ngâm màng RO trong dung dịch này 60 phút. Kết thúc quá trình, bạn lắp vào bơm tuần hoàn. Cuối cùng, cho hệ thống chạy liên tục trong vòng 1h rồi mới sử dụng. Như vậy, các tạp chất đã hoàn toàn được loại bỏ.

>> Xem thêm: Xử Lý Nước Thải Sản Xuất Dược Phẩm - Chi Phí Rẻ, Hiệu Quả Cao

Đối với nguyên nhân xuất phát từ các tạp chất hữu cơ

Cách rửa màng lọc RO cũng tiến hành rất đơn giản. Bạn hãy sử dụng kiềm để sục rửa. Dùng kiềm để hoà tan vào nước sao cho độ pH không vượt quá 11. Vẫn thực hiện công đoạn ngâm mang trong dung dịch 1 tiếng. Sau đó, lắp vào bơm tuần hoàn, chạy khoảng 1h. Lúc này, các tạp chất hữu cơ đã loại bỏ hoàn toàn. Đảm bảo chất lượng màng lọc.

Green Water - Chuyên cung cấp các dịch vụ máy lọc nước bảo trì chất lượng

Được quý đối tác và khách hàng tin tưởng, đồng hành suốt những năm hoạt động. Green Water luôn không ngừng tạo ra những dòng sản phẩm chất lượng. Cung cấp các giải pháp nước sạch đến người dùng. Bên cạnh đó, Green Water còn đẩy mạnh các dịch vụ đi kèm. Trong đó, điển hình như dịch vụ bảo trì bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ. Giúp duy trì và nâng cao tuổi thọ sản phẩm. Cách rửa màng lọc RO sẽ được Green Water sẽ được thực hiện một cách hiệu quả, nhanh chóng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Với mỗi sản phẩm, dự án Green Water đều thực hiện một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và tận tâm.

Kết luận

Trên đây là một số lưu ý về cách sục rửa màng lọc RO mà chuyên gia của Green Water muốn gửi tới bạn đọc. Hãy ghi nhớ và thường xuyên thực hiện công việc này để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả. Nguồn nước lọc tốt và an toàn, bảo vệ chất lượng sức khoẻ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp hệ thống máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp hệ thống máy lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call