Tin tức

Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Tổng Biệt Thự Cần Lưu Ý Những Điều Gì?

September 30 2022
369 lượt xem

Đối với các căn biệt thự, hệ thống lọc nước sạch là điều vô cùng quan trọng. Chúng cung cấp và đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình. Đồng thời, chúng còn giúp duy trì tuổi thọ của các dòng sản phẩm. Vậy khi lựa chọn lắp đặt hệ thống lọc nước tổng biệt thự cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau.

Hệ thống lọc nước tổng biệt thự là gì?

Hệ thống lọc nước tổng biệt thự là sản phẩm được đặt ngay vào nguồn nước đầu vào của một căn biệt thự. Chúng có tác dụng loại bỏ hết các tạp chất và các nhân tố gây hại có trong nguồn nước. Khác với các máy lọc nước thông thường chỉ sử dụng cho nước nấu ăn, nước uống. Hệ thống này sẽ lọc nước và phân chia đến tất cả các vị trí sử dụng nước trong căn biệt thự. Cụ thể, nguồn nước ở phòng tắm. khu vực nấu nướng, nấu ăn...

Hầu hết các hệ thống lọc nước tổng biệt thự hiện nay đều chỉ lọc thô. Chúng giúp loại bỏ các tạp chất lơ lửng, cặn bẩn có trong nước. Tuy nhiên, với hệ thống lọc nước tổng biệt thự với công nghệ mới nên có thể loại bỏ hết mùi hôi, vi khuẩn, kim loại nặng... Từ đó, đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch tinh khiết cho toàn bộ căn biệt thự.

Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Tổng Biệt Thự Cần Lưu Ý Những Điều Gì?
Hệ thống lọc nước tổng biệt thự là việc làm cần thiết để đảm bảo sức khoẻ gia đình

>> Xem thêm: Ứng Dụng Của Máy Lọc Nước Tổng Cho Căn Hộ

Các lưu ý khi lắp đặt hệ thống lọc tổng biệt thự

Khi lắp đặt hệ thống lọc tổng cho biệt thự bạn cần lưu ý các điều sau:

Xác định chất lượng nước đầu nguồn

Xác định chất lượng nước đầu nguồn đang sử dụng là giai đoạn quan trọng. Bởi, bạn biết được chính xác vấn đề của nguồn nước mới chọn được cách xử lý thích hợp nằm trong hệ thống lọc tổng biệt thự. Người dùng có thể xác định chất lượng nước nguồn thông qua nhiều cách. Có thể quan sát các hiện tượng về màu sắc, tạp chất có trong nước. Bạn cũng có thể thử vị nước để xác định vấn đề đang xảy ra.

Có một số nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm mà người dùng khó có thể phát hiện bằng mắt thường. Bạn cần lấy mẫu nước và đưa đến cơ quan thẩm quyền hoặc các trung tâm cung cấp dịch vụ xử lý nước để xét nghiệm.

Xác định nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt

Cụ thể, bạn cần phải xác định lưu lượng nước sử dụng mỗi ngày khoảng bao nhiêu? Số lượng người sử dụng? Đây là những câu hỏi mà người dùng cần giải đáp.

Tránh tình trạng chọn hệ thống lọc tổng biệt thự có công suất nhỏ gây thiếu nước sạch sử dụng trong sinh hoạt. Nếu hệ thống có công suất quá lớn lại gây tốn kém thêm nhiều khoản chi phí. Hệ thống lọc nước biệt thự có nhiều công suất khác nhau cho người dùng thoải mái lựa chọn. Một số công suất như: 3m3/h, 5m5/h, 10m3/h....

Chọn các cột lọc nước phù hợp

Đối với lọc tổng biệt thự, người dùng sẽ tự lựa chọn số lượng cột lọc, loại lọc cho hệ thống. Về cơ bản, hệ thống lọc tổng biệt thự sử dụng các cột lọc thô composite. Có rất nhiều lựa chọn cho khách hàng về loại cột lọc dùng trong hệ thống lọc tổng. Cụ thể, như sau:

  • Hệ thống lọc nước đầu nguồn 2 cột

Hệ thống này cho lượng nước đầu ra đáp ứng chỉ tiêu lý, hoá, sinh của nước đạt chuẩn. Vì vậy, nguồn nước sinh hoạt sau lọc đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế.

  • Hệ thống lọc nước đầu nguồn 3 cột

Hệ thống lọc tổng biệt thự sử dụng thêm cột lọc Composite với khối lượng vật liệu lọc lớn hơn. Do đó, nó sẽ phù hợp với những nguồn nước bị ô nhiễm nặng, chất lượng nước sau lọc sẽ đảm bảo hơn. Ngoài ra, nếu người dùng muốn sử dụng nguồn nước đảm bảo tinh khiết, uống trực tiếp cho mọi khu vực trong biệt thự thì hệ thống lọc nước tinh khiết RO sẽ giúp người dùng đảm bảo cho nhu cầu này.

Các công nghệ lọc tổng biệt thự hiện đại nhất hiện nay

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, nên hiện nay các nhà sản xuất đưa ra rất nhiều sản phẩm áp dụng nhiều công nghệ lọc nước khác nhau. Đây là những công nghệ mới nhất:

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO là công nghệ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Công nghệ này có thể lọc được tất cả mọi loại nước. Thậm chí cả nước nhiễm mặn, nhiễm phèn cho đến nước lợ. Ngoài ra, màng lọc RO còn có thể loại bỏ tối đa các tác nhân gây hại như vi khuẩn, kim loại nặng và các tạp chất. Đặc biệt, công nghệ này còn cho ra các loại nước có nhiều khoáng chất có lợi cho sức khoẻ người dùng.

Công nghệ Nano

Công nghệ lọc nước Nano chỉ áp dụng được cho loại nước thông thường. Vì vậy, chúng không thể sử dụng ở các địa phương gần biển. Bên cạnh đó, công nghệ lọc nước Nano cũng không thể loại bỏ hết các loại khoáng chất có hại cho sức khoẻ con người.

Công nghệ lọc ion kiềm

Công nghệ lọc ion kiềm hay còn được gọi là công nghệ lọc nước điện giải. Đây là công nghệ điện phân nước đã đạt chuẩn bằng điện cực trái dấu. Thông thường, công nghệ này sẽ được kết hợp với màng lọc UF để cho ra loại nước tinh khiết nhất.

Tuy nhiên, công nghệ này có nhiều hạn chế. Cụ thể, điện cực dễ bị bám cặn trong quá trình sử dụng. Từ đó, làm giảm hiệu suất và tuổi thọ cũng như khả năng xử lý nước hạn chế. Bên cạnh đó, chỉ tiêu PH và H2 còn phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào và lại có giá tiền đắt hơn nhiều công nghệ khác.

Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Tổng Biệt Thự Cần Lưu Ý Những Điều Gì?
Công nghệ lọc ion kiềm hay còn được gọi là công nghệ lọc nước điện giải

>> Xem thêm: 3 Cách Đơn Giản Lọc Nước Nhiễm Mặn Hiệu Quả

Công nghệ lọc từ trường

Công nghệ lọc nước tổng biệt thự từ trường là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ từ trường có thể xử tốt các nguồn nước đầu vào. Chúng giúp loại bỏ hết các tác nhân gây hại, loại bỏ các bệnh liên quan đến sỏi thận, sỏi mật.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp các giải pháp xử lý nước thải uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call