Tin tức

Lõi Lọc Nước Thô Là Gì? Hoạt Động Của Lõi Lọc Nước Thô

February 13 2023
377 lượt xem

Mỗi loại máy lọc nước đều được trang bị lõi lọc nước thô, giúp tăng chất lượng của nguồn nước đầu ra. Vậy, lõi lọc nước thô là gì, có gì nổi bật? Nguyên lý hoạt động của lõi lọc nước đầu nguồn thô như thế nào? Lõi lọc này có thức sự quan trọng hay không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời thông qua nội dung sau.

Lõi Lọc Nước Thô Là Gì? Hoạt Động Của Lõi Lọc Nước Thô
Lõi lọc nước thô là lõi lọc nước là nước đi qua đầu tiên để loại bỏ các chất cặn bẩn kích thước lớn và các loại sinh vật phù du

Lõi lọc nước thô là gì?

Lõi lọc nước thô là lõi lọc nước là nước đi qua đầu tiên để loại bỏ các chất cặn bẩn kích thước lớn và các loại sinh vật phù du. Chúng không có chức năng loại bỏ vi khuẩn. Lõi lọc này được cấu tạo từ những sợi bông siêu nhỏ. Các sọi bông được nén chặt thành khối rất dày ở điều kiện công suất cao. Các sợi bông khi được nén sẽ tạo thành khe hở hay khe lọc với kích thước từ 0,5 - 5 micromet.

Lõi lọc nước thô là sản phẩm lọc nước đầu nguồn riêng lẻ hoặc được tích hợp trong máy lọc nước Nano và RO. Thông thường, người dùng mua lõi lọc nước thô chỉ để thực hiện các chức năng cơ bản như lọc sạch những bụi bẩn. Sử dụng lõi lọc để lọc nước đầu nguồn. Lõi lọc thô góp phần giải quyết chất lượng nguồn nước.

>> Xem thêm: Tỷ Lệ Nước Thải Của Máy Lọc Nước Là Bao Nhiêu?

Nguyên lý hoạt động

Vị trí của lõi lọc thô luôn nằm ở phía trước hệ thống xử lý nước máy lọc. Sản phẩm có kích thước khe lọc nhỏ, cho phép các phân tử nước và các chất hoà tan kích thước nhỏ hơn khe lọc đi qua.

Khi đóng điện, máy bơm sẽ tạo áp lực mạnh đầy nước đi qua lõi lọc thô. Nước sẽ đi qua các khe lọc và lõi lọc sẽ giữ lại các chất bẩn, tạp chất, vi sinh vật kích thước lớn. Nước lúc này đã được làm sạch một phần và tiếp tục đi đến hệ thống xử lý nước sạch.

Lõi lọc thô lâu ngày sẽ tích tụ rất nhiều cặn bẩn, gây ảnh hưởng đến chất lượng lọc. Thậm chí, gây tắc lõi lọc. Do đó, bạn cần chú ý đến việc sục rửa và thay mới lõi lọc thô thường xuyên.

Ưu và nhược điểm

Lõi lọc thô có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm

  • Giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, chất bẩn, sinh vật kích thước lớn hơn 5 micro ra khỏi nước. Giúp cải thiện chất lượng nước đầu vào. Từ đó, gia tăng hiệu quả lọc sạch của máy lọc nước hay những hệ thống xử lý nước sạch khác.
  • Dễ dàng lắp đặt, thuận tiện trong việc thay mới, sửa chữ khi bị hỏng hóc.
  • Chỉ giữ lại chất bẩn mà không tạo ra nước thải nên rất tiết kiệm.

Nhược điểm

  • Sản phẩm này là nơi thực hiện lọc nước đầu tiên nên tiếp xúc với lượng chất bẩn lớn. Do đó, lõi lọc rất nhanh bị bẩn, dễ bị tắc. Điều này đòi hỏi bạn cần thường xuyên sục rửa, kiểm tra lõi.

>> Xem thêm: Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Sân Bay Mới Nhất

Tầm quan trọng của lõi lọc thô trong công nghệ lọc Nano

Lõi Lọc Nước Thô Là Gì? Hoạt Động Của Lõi Lọc Nước Thô
Chất lượng nước đầu ra khi lọc qua máy lọc nước Nano hay RO đều phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước đầu vào

Chất lượng nước đầu ra khi lọc qua máy lọc nước Nano hay RO đều phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước đầu vào. Do đó, chúng đóng vai trò quan trọng, phần nào quyết định đến chất lượng nước đầu ra trong công nghệ lọc Nano.

Việc trang bị lõi lọc thô cho máy lọc nước Nano là rất cần thiết. Như đã nói, nước lọc ra từ lõi lọc thô không đạt tiêu chuẩn để phục vụ cho mục đích ăn uống được. Sử dụng máy lọc nước Nano sẽ giúp giải quyết điều này. Các chất bẩn, chất độc hại, kim loại nặng, vi khuẩn, virus... Mà chúng không thể loại bỏ sẽ được máy lọc nước Nano loại bỏ hoàn toàn. Đảm bảo chất lượng nguồn nước ăn uống đạt chuẩn nhất.

Công nghệ lọc Nano, RO không chỉ cho nước đầu ra đạt chuẩn mà còn có thể giữ lại các khoáng chất thiết yếu có trong nước. Đặc biệt, là các ion canxi. Một số loại máy lọc nước Nano hiện đại của Green Water là máy lọc nước ion canxi còn được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến. Chuyển động cấu trúc tinh thể sang dạng Aragonite thanh mảnh, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu khoáng chất hơn.

Kết luận

Lõi lọc nước thô là bước lọc đầu tiên của các loại máy lọc nước, giúp loại bỏ bụi bẩn có kích thước lớn. Đảm bảo chất lượng nước sạch cơ bản và tiếp tục đi qua các lõi lọc khác. Vậy nên, sản phẩm này là vô cùng quan trọng. Đây là sản phẩm cần thiết, nên được trang bị trong mỗi hộ gia đình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp hệ thống máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp các hệ thống máy lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call