Tin tức

Tỷ Lệ Nước Thải Của Máy Lọc Nước Là Bao Nhiêu?

February 03 2023
76 lượt xem

Ngoài lọc nước sạch thì nhiều máy lọc nước cũng cho ra nước thải. Vậy tỷ lệ nước thải của máy lọc nước là bao nhiều? Có tăng lên hay không? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng Green Water giải đáp ngay sau đây.

Tỷ Lệ Nước Thải Của Máy Lọc Nước Là Bao Nhiêu?
Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước là bao nhiều?

Tại sao máy lọc nước có nước thải?

Theo đó, máy lọc nước có nước thải là do quá trình lọc. Nước sẽ chảy qua bề mặt màng bán thâm với tốc độ và áp lực lớn. Kích thước mắt lọc nhỏ (chỉ 0,0001 micromet), các phân tử nước không thể đi qua với áp lực tự nhiên. Do đó, cần lắp thêm bơm tăng áp và sử dụng để vận hành.

Dưới tác dụng của bơm tăng áp, một phần các phân tử nước sẽ đi qua màng lọc. Phần không thể đi qua sẽ mang theo chất bẩn, chất độc hại và các tạp chất, vi khuẩn vi sinh vật. Đây là câu trả lời tại sao máy lọc nước lại có nước thải.

Đường nước thải của máy lọc nước RO được thiết kế riêng biệt với đường nước sạch. Điều này đảm bảo nước sau lọc vẫn giữ được chất lượng, không bị tái nhiễm khuẩn từ nước thải.

>> Xem thêm: Xử Lý Nước Thải Sản Xuất Dược Phẩm - Chi Phí Rẻ, Hiệu Quả Cao

Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước

Bạn đã biết nguyên nhân tại sao nước thải được sinh ra. Vậy máy lọc nước có tỷ lệ nước thải bao nhiêu? Tỷ lệ này có thay đổi sau quá trình sử dụng?

Thực tế, có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến tỷ lệ nước thải của máy lọc nước, bao gồm:

  • Chất lượng nguồn nước cấp
  • Chất lượng màng lọc
  • Thời gian sử dụng

Thông thường, khi mới sử dụng, tỷ lệ nước lọc tinh khiết và nước thải khoảng 30:70 hoặc 40:60. Hiểu đơn giản, cứ mỗi 1 lít nước được đưa vào máy lọc sẽ có 600ml - 700ml là nước sạch, còn lại là nước thải. Lượng nước thải sẽ tăng theo thời gian sử dụng. Tức là càng về sau, bạn sẽ càng phải tốn nhiều nước đầu vào hơn để có được nước lọc sạch.

Cách tận dụng nước thải từ máy lọc nước

Với nước thải từ máy lọc nước, bạn có thể sử dụng để lau nhà, rửa xe hay các công việc vệ sinh khác. Tuy nhiên, hãy chứa trong bình nhựa để thuận tiện và an toàn. Do có tạp chất, bụi bẩn.. nên nước thải không nên sử dụng cho việc nấu ăn, đun nước uống.

Một số câu hỏi về tỷ lệ nước thải của máy lọc nước

Nếu quan tâm tới tỷ lệ nước thải của máy lọc nước, những thông tin sau đây là dành cho bạn.

Nguyên nhân nước thải chảy liên tục

Tỷ Lệ Nước Thải Của Máy Lọc Nước Là Bao Nhiêu?
Máy lọc nước chảy thải liên tục có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Máy lọc nước chảy thải liên tục có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo đó, 2 nguyên nhan sau được cho là phổ biến nhất:

  • Lõi lọc RO bị tắc: khi lõi lọc tắc, nước sạch không thể đi qua. Tất cả nước sẽ đi qua đường nước thải ra ngoài.
  • Van bị hỏng: trong máy lọc nước, van đóng vai trò quan trọng. Nếu van bị hỏng sẽ khiến nước chảy không ngừng, kéo theo nước thải chảy liên tục.

>> Xem thêm: Xử Lý Nước Thải Tinh Bột Sắn Bằng Công Nghệ Gì?

Sử dụng máy lọc nước có nước thải an toàn không?

Đây là câu hỏi khá phổ biến ở nhiều gia đình. Đặc biệt là những trường hợp đang có ý định tìm mua máy lọc nước.

Máy lọc nước có nước thải có an toàn không? Về chất lượng nước, công nghệ lọc RO cho ra nước tinh khiết, không có vi sinh vật và tạp chất gây hại. Tuy nhiên, nước "tinh khiết" không chứa khoáng chất. Ngoài ra, một số ý kiến cũng cho rằng máy lọc nước có nước phải dùng điện, có thể dẫn tới mất an toàn. Điều này tới từ nguy cơ rò rỉ điện hay các vị trí kết nối.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về tỷ lệ nước thải của máy lọc nước. Việc lựa chọn, máy lọc nước là sự lựa chọn bảo vệ sức khoẻ. Các sản phẩm máy lọc nước đảm bảo chất lượng nước với tỷ lệ nước thải không đáng kể. Đặc biệt, đảm bảo chất lượng nước cho sức khoẻ người dùng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp các giải pháp xử lý nước thải uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call