Tin tức

Nguyên Nhân Nước Sinh Hoạt Bị Đục Và Cách Xử Lý

October 07 2022
889 lượt xem

Hiện tượng nước sinh hoạt bị đục, có mùi tẩy rửa hoá học, cò màu vàng... là điều không còn quá xa lạ với nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên đứng trước thực trạng đó, nhiều người tỏ ra bối rối và không biết nên xử lý như thế nào? Trong bài viết này, Green Water sẽ giúp bạn tìm ra những cách giải quyết đơn giản mà lại tối ưu hiệu quả nhất.

Nước sinh hoạt bị đục nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân khiến nước sinh hoạt bị đục là do nước bị nhiễm sắt. Khi nguồn nước được khai thác lên, chúng được tiếp xúc với không khí và phân huỷ thành oxit sắt. Đây là nguyên nhân chính làm cho nước sinh hoạt bị đục.

Ngoài ra, hiện tượng nước bị đục còn do chất thải sản xuất, sinh hoạt của con người thải ra môi trường xung quanh. Trong nguồn nước, việc con vật gì đó chết là điều khó tránh khỏi. Khi đó, xác chúng sẽ phân huỷ thành chất hữu cơ. Từ đó, gây ra những ảnh hưởng xấu đến chất lượng nước sinh hoạt mà bạn đang sử dụng.

Tảo, cỏ dại hay các vi khuẩn kí sinh trong nước cũng chính là nguyên nhân khiến nước sinh hoạt bị đục.

Nguyên Nhân Nước Sinh Hoạt Bị Đục Và Cách Xử Lý
Nguyên nhân khiến nước sinh hoạt bị đục là do nước bị nhiễm sắt

>> Xem thêm: Top 5 Giải Pháp Xử Lý Nước Thải Hữu Cơ Hiệu Quả Nhất

Tác hại khi sử dụng nguồn nước sinh hoạt bị đục

Nguồn nước bị đục là nguyên nhân làm cho các thiết bị: vòi sen, bồn rửa... dễ bị ăn mòn. Sau một thời gian sử dụng nước để giặt quần áo sẽ thấy tình trạng ố vàng. Càng ngày càng thấy xà phòng không có bọt... Nước sinh hoạt bị đục ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ người sử dụng. Nếu sử dụng nước sinh hoạt trong một thời gian dài có thể dẫn đến các bệnh về da, sỏi thận... thậm chí là ung thư.

Tiêu chuẩn cho độ đục trong nước sinh hoạt không được phép dưới 5NTU. Các chuyên gia cũng khuyến cáo, mỗi cơ sở sản xuất nước, hộ gia đình... nên thường xuyên kiểm tra chỉ số này. Sau đó, tìm ra những biện pháp thích hợp để cải thiện nguồn nước.

Cách xử lý nguồn nước sinh hoạt bị đục

Khi tiến hành kiểm tra và thấy nước sinh hoạt có màu bị đục trầm trọng, nhiều hộ gia đình cảm thấy bất an, lo lắng. Họ biết nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng và không thể tìm ra hướng xử lý. Thấu hiểu tâm lý đó, Green Water sẽ đưa ra một số cách xử lý sau:

Phương pháp bể lọc

Trước đây, tại các hộ gia đình ở nông thôn, người ta lựa chọn dùng giàn phun mưa hoặc vòi sen để thực hiện lọc nước. Khi đó, nước được bơm lên và toả đều ra từ các vòi sen. Lượng oxy trong không khí phản ứng với lượng sắt có trong nước làm oxy hoá sắt. Tiếp tục, lượng sắt bị oxy hoá sẽ lắng cặn xuống dưới. Phần sắt bị oxy hoá còn lại sẽ vẫn còn lẫn trong nước đi qua các lớp lọc khác để làm sạch nước.

Ưu điểm của phương pháp này giúp bạn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên hiệu quả chưa được cao. Độ đục của nước không xử lý được triệt để.

Phương pháp hoá học

Xử lý nước nguồn nước sinh hoạt bằng các chất hoá học với tác dụng keo tụ. Nguyên lý của cách xử lí này khá đơn giản. Bạn sẽ dùng chất hoá học tác dụng kết dính các hạt gây ô nhiễm nguồn nước có kích thước nhỏ trong nước giếng khoan.

Sử dụng cách này, các hạt sẽ kết dính vào nhau rồi lắng đọng xuống. Vì vậy, nguồn nước còn lại sẽ được trong hơn. Tuy nhiên, độ keo tụ còn phụ thuộc vào độ kiểm của nước, thời gian tiến hành, độ đục của nước mà sự keo dính bị lắng lại với nhau. Tuy nhiên, cách xử lý này chỉ phù hợp với gia đình có công suất lọc nhỏ. Hoặc các hộ gia đình có mức tiêu thụ nước khá ít.

>> Xem thêm: 3 Cách Xử Lý Nước Biển Thành Nước Ngọt Cực Kỳ Hiệu Quả

Sử dụng máy lọc nước

Sử dụng máy lọc nước để xử lý nước sinh hoạt không đảm bảo là phương pháp an toàn, tiết kiệm thời gian. Máy lọc nước có hiệu quả cao. Các lõi chứa vật liệu lọc sẽ giúp loại bỏ và ngăn chặn tảo, nấm, bẩn...

Đặc biệt đối với các lõi chứa than hoạt tính trong máy lọc nước sẽ lọc các chất như: đục, mùi tanh, nước nhiễm phèn, nhiễm đá vôi, bùn cặn... Đảm bảo sinh hoạt luôn sạch và an toàn.

Nguyên Nhân Nước Sinh Hoạt Bị Đục Và Cách Xử Lý
Các thiết bị lọc nước là biện pháp hiện đại hiệu quả tối ưu nhất

Nước sinh hoạt không đảm bảo ảnh hưởng đến các vật dụng, thiết bị trong nhà. Nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của chúng ta. Lựa chọn các cách xử lý độ đục triệt để với các thiết bị lọc nước để có nguồn nước sạch và an toàn. Đảm bảo sức khoẻ cho chính mình và những người thân trong gia đình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call