Tin tức

Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục Nguồn Nước Nhiễm Mặn

August 12 2022
153 lượt xem

Nước nhiễm mặn là vấn đề rất nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy nên cần đưa ra các biện pháp hạn xử lý nguồn nước nhiễm mặn an toàn hiệu quả và nhanh chóng nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ nguồn nước nhiễm mặn gây ra ảnh hưởng gì và biện pháp khắc phục nó như thế nào.

Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục Nguồn Nước Nhiễm Mặn

Thế nào là nguồn nước nhiễm mặn

Nước nhiễm mặn ảnh hưởng đến chất lượng nước trong các tuyến đường thủy, các mương, sông hồ địa phương. Và nguồn nước nhiễm mặn cũng ảnh hưởng trực tiếp đến các nguồn nước ngầm. Nguồn nước nhiễm mặn là nguồn nước có chứa hàm lượng lớn các chất muối hòa tan vượt qua ngưỡng cho phép.

Hiện tượng này thường xảy ra ở những vùng trũng và khu ven biển. Mùa khô hạn mà kéo dài khiến cho nước ngọt cạn kiệt thì quá trình xâm nhập nước mặn vào trong đất liền cũng ngày càng sâu và nhanh hơn. Vì vậy các nguồn nước ở sông suối, ao hồ, các mạch nước giếng khoan và nước ngầm bị nhiễm mặn. Nguyên nhân là do thủy triều dâng cao và xâm nhập mặn của nước biển vào sông ngòi, kênh rạch. Nồng độ nước nhiễm mặn sẽ phụ thuộc vào hiện tượng thủy văn như mức độ thủy triều toàn vùng.

>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Đầu Nguồn Loại Nào Tốt? Có Những Loại Máy Nào?

Ảnh hưởng của việc nước nhiễm mặn

Nếu sử dụng nguồn nước nhiễm mặn sẽ gây ảnh hưởng tới.

Ảnh hưởng tới não bộ con người

Não bộ con người là bộ phận vô cùng quan trọng của một người. Đây là nơi điều khiển hệ thống thần kinh trung ương của cơ thể con người. Nếu sử dụng có nhiều lượng muối sẽ gây nên những ảnh hưởng tới hệ thống não bộ đó là:

 • Khiến con người mất trí nhớ do thiếu hụt oxy và chất dinh dưỡng cung cấp cho não bộ.
 • Gây nên hiện tượng biến dạng, tổn thương động mạch dẫn tới thiếu máu não.
 • Gây nên các bệnh tai biến mạch máu não dẫn tới nguy cơ đột quỵ.

Ảnh hưởng đến tim mạch

Lượng muối đưa vào cơ thể cao hơn mức cho phép sẽ làm tăng lượng máu tuần hoàn và khiến tim làm việc nhiều hơn. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm tâm thất trái to lên và dẫn tới hiện tượng suy tim. Tâm thất trái có thể trở lại bình thường nếu phát hiện và làm giảm lượng muối nạp vào cơ thể.

Tim là cơ quan quan trọng bơm và lưu thông máu đến mọi cơ quan trong cơ thể. Việc sử dụng muối nạp vào cơ thể sẽ gây nên các hiện tượng:

 • Những cơn đau thắt ngực do thiếu oxy và chất dinh dưỡng cung cấp cho tim.
 • Tắc nghẽn mạch máu, dẫn tới tình trạng ngồi máu cơ tim.
 • Gây biến dạng và làm tổn thương các động mạch của tim.

Sử dụng nước nhiễm mặn thời gian dài sẽ gia tăng tính thẩm thấu của màng tế bào gây tăng nước trong tế bào, tăng sức cản ngoại vi, co mạch và dẫn tới tăng huyết áp.

Ảnh hưởng tới thận

Sử dụng nguồn nước mặn lâu và nạp một lượng lớn nguồn nước đó vào cơ thể. Điều này khiến máu gia tăng và thận phải làm việc hết công suất mới lọc được máu. Vì vậy con người sẽ mắc các bệnh về thận.

 • Khiến thận làm việc căn thẳng, quá tải và gây rối loạn hoặc thậm chí là suy thận rất nguy hiểm.
 • Thân trữ nước quá tải gây sỏi thận và một số bệnh khác có liên quan đến thận.

Biện pháp làm giảm thực trạng nước nhiễm mặn

Biện pháp để sử dụng nguồn nước không bị nhiễm mặn là sử dụng máy lọc nước. Đây được xem là biện pháp tối ưu nhất để có nguồn nước sạch không nhiễm mặn.

Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục Nguồn Nước Nhiễm Mặn
Biện pháp giải quyết nguồn nước nhiễm mặn để không gây ra những hiện tượng trên

Xử lý nước công nghiệp

Đối với các công ty, doanh nghiệp có nguồn nước bị nhiễm mặn thì nên dùng thiết bị xử lý nước công nghiệp. Thiết bị điện tử hoạt động kiểm tra và duy trì chất lượng nguồn nước. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi cho các ngành thực phẩm và dinh dưỡng, hóa hoặc và vật liệu, bệnh viên... Sản phẩm có những tính năng nổi bật:

 • Giảm tần suất thay thế hộp nhựa bằng màng thẩm thấu ngược.
 • Sự kết hợp của nhiều thiết bị như máy đo môi trường, máy phân tích sinh hóa.
 • Thiết kế phổ thong chú trọng đến sự an toàn,
 • Khả năng hoạt động và hiển thị và điều khiển dễ dàng với màn hình điều khiển lớn.

>> Xem thêm: Các Tiêu Chuẩn Nước Sạch Sinh Hoạt Mà Bạn Cần Biết

Xử lý nước sinh hoạt

Máy lọc nước tổng sinh hoạt giúp xử lý, loại bỏ các chất độc hại, nước nhiễm mặn trả lại nguồn nước tinh khiết tinh khiết nhất cho gia đình bạn. Máy lọc nước tổng gia đình điều khiển tự động hoàn toàn giúp tiết kiệm chi phí. Với thiết kế thông minh, chắc chắn phù hợp với điều kiện nhà ở và khí hậu Việt Nam. Máy lọc nước tổng gia đình có dịch vụ bảo hành và bảo dưỡng chuyên nghiệp, chất lượng.

Nếu bạn muốn sở hữu chiếc máy lọc nước chất lượng như vậy có thể tham khảo một số dòng máy lọc nước của Green. Những sản phẩm của Green có xuất xứ rõ ràng, chất lượng và chế độ bảo hành lâu dài. Vì vậy khách hàng có thể tin dùng chọn mua.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call