Tin tức

Nước Ô Nhiễm Vi Sinh Vật: Tình Trạng, Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Triệt Để

October 25 2022
89 lượt xem

Hiện nay, nước ô nhiễm vi sinh vật là một trong các kiểu ô nhiễm nguồn nước phổ biến thường gặp nhiều nguồn nước sinh hoạt. Nó gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khoẻ con người. Vì vậy, chúng ta cần có biện pháp giải quyết hiệu quả và triệt để.

Nguồn nước ô nhiễm vi sinh vật là thế nào?

Bên cạnh nhóm vi sinh vật có ích, cùng tham gia vào các chu trình chuyển hoá vật chất có lợi cho con người và môi trường. Một số nhóm vi sinh vật có hại, gây bệnh cho con người và các loài thực vật, động vật.

Các nhóm vi sinh vật gây bệnh, đặc biệt là các loại vi sinh vật gây bệnh cho con người khi tồn tại quá nhiều trong môi trường sẽ gây hại. Nó truyền bệnh vô cùng nguy hiểm. Môi trường tồn tại nhiều vi sinh vật gây bệnh gọi là môi trường nước bị ô nhiễm ô nhiễm vi sinh. Khi sống gần hoặc sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm vi sinh vật dễ gây các bệnh truyền nhiễm. Cụ thể, bệnh về viêm phế quản, đường hô hấp... Hay các bệnh về đường ruột như tả, lỵ, thương hàn...

Nước Ô Nhiễm Vi Sinh Vật: Tình Trạng, Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Triệt Để
Nước ô nhiễm vi sinh vật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người dùng

>> Xem thêm: Nguyên Nhân Nước Sinh Hoạt Bị Đục Và Cách Xử Lý

Nguyên nhân của việc nguồn nước bị ô nhiễm vi sinh vật

Nguyên nhân của sự ô nhiễm vi sinh vật nguồn nước bắt nguồn từ hai nguồn gây ô nhiễm chính: chất thải sinh hoạt và chất thải y tế.

Chất thải y tế

Các bệnh viện hay cơ sở y tế là nôi tập trung rất nhiều các loại vi sinh vật. Trong quá trình điều trị, các vi sinh này không chỉ còn tồn tại trong cơ thể bệnh nhân mà còn được tồn tại tại các dụng cụ y tế, thiết bị y tế...

Các thiết bị y tế sau khi sử dụng, nếu không được xử lý mà đưa thẳng ra môi trường cũng chính là tác nhân gây ô nhiễm vi sinh vật.

Chất thải sinh hoạt

Chất thải sinh hoạt của con người bao gồm các loại rác thải như thức ăn thừa, bao bì đựng thực phẩm... Bên cạnh đó, phân hay nước tiểu cũng là nguồn nước thải chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh.

Sau khi những chất thải này được xả thải ra môi trường chúng mang theo nhiều vi sinh vật gây hại cho môi trường. Chúng khiến môi trường đất và môi trường nước bị ô nhiễm vi sinh vật nặng nề.

Cách phòng trách nguồn nước bị ô nhiễm vi sinh vật

Nguồn nước ô nhiễm vi sinh vật gây nhiều nguy hại đối với sức khoẻ của người dùng. Vì vậy, chúng ta cần nắm được cách phòng trách và xử lý để nguồn nước sử dụng của gia đình được an toàn.

Để hạn chế việc môi trường đất bị ô nhiễm vi sinh vật, bạn cần chú ý giữ gìn vệ sinh cho khu vực sống của mình. Không xả rác bừa bãi ra môi trường xung quanh nơi sinh sống. Rác thải sinh hoạt cần được phân loại và đem vứt ở đúng nơi quy định để đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh.

Cách xử lý nguồn nước ô nhiễm vi sinh vật

Có rất nhiều phương pháp xử lý nguồn nước ô nhiễm vi sinh vật.

Phương pháp sử dụng nhiệt

Dùng nhiệt là phương pháp đơn giản và dễ sử dụng nhất trong việc khử trùng nước. Ở nhiệt độ 100 độ C, nước chỉ cần đun sôi trong vòng vài phút có thể tiêu diệt được nấm mốc, vi khuẩn, giun sán, động vật... Ngoài ra, khi đun sôi các tạp chất hữu cơ dễ bay hơi, các muối kim loại dễ kết tủa có thể lắng xuống. Tuy nhiên, một số vi sinh vật hay trứng của chúng có cấu tạo vỏ ngoài bền nhiệt thì không nên áp dụng phương pháp xử lý.

Phương pháp hoá học

Phương pháp này sử dụng các hoá chất có đặc tính oxi hoá mạnh. Chúng tương tác với thành tế bào và phá vỡ chúng. Sau đó, chúng tiếp tục đi sâu vào oxi hoá nhân, tế bào chất và tiêu diệt tế bào nhanh chóng. Hiệu quả của việc khử trùng bằng hoá chất phụ thuộc vào nhu cầu chất oxi hoá của nước cần nồng độ, xử lý...

>> Xem thêm: Giải Pháp Nào Để Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Gia Đình?

Sử dụng các thiết bị lọc

Đối với nguồn nước sinh hoạt để đảm bảo nguồn nước sử dụng của gia đình về độ tinh khiết, an toàn bạn nên sử dụng các biện pháp xử lý nước. Cụ thể, bạn có thể xây dựng bể lắng lọc, khử trùng bằng hoá chất... Tuy nhiên, sử dụng máy lọc nước được xem là hiệu quả nhất. Biện pháp này không những đem lại nguồn nước tinh khiết cho gia đình mà nó còn tiết kiệm chi phí. Đồng thời, chúng còn tuyệt đối an toàn cho tất cả mọi người sử dụng.

Nước Ô Nhiễm Vi Sinh Vật: Tình Trạng, Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Triệt Để
Sử dụng máy lọc nước được xem là hiệu quả nhất

Các dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO. Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến hiện đại nhất hiện nay. Chúng có khả năng loại bỏ 99.99% các vi sinh vật, virus, vi khuẩn, kim loại nặng...  Nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết. Bạn hoàn toàn có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi.

Kết luận

Hãy bảo vệ sức khoẻ gia đình khỏi nguồn nước bị ô nhiễm bằng cách giữ gìn vệ sinh môi trường sống. Đồng thời, đừng quên trang bị cho ngôi nhà của mình thiết bị máy lọc nước thông minh. Bảo vệ sức khoẻ chính mình và gia đình bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call