Tin tức

Nước Siêu Sạch Là Gì? Các Phương Pháp Tạo Ra Nước Siêu Sạch

August 21 2022
637 lượt xem

Nước sạch là nguồn tài nguyên quý giá nhưng không phải là vô tận. Nước cần thiết đối với sự sống của những sinh vật sống trên trái đất này. Hàng ngày chúng ta đều phải sử dụng nguồn nước vào những mục đích khác nhau như sinh hoạt, sản xuất, tưới tiêu... Thế nhưng ít nhiều trong các bạn đọc chưa hiểu nước siêu sạch là gì? Trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ giải đáp câu hỏi trên cho bạn.

Nước Siêu Sạch Là Gì? Các Phương Pháp Tạo Ra Nước Siêu Sạch
Phương pháp lọc cho ra nguồn nước siêu sạch và có thể sử dụng trực tiếp

Tổng quan về nước siêu sạch

Nước siêu sạch là gì? Câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Nước siêu sạch là nguồn nước đã được xử lý qua rất nhiều công đoạn đạt được những yêu cầu khắt khe về chất lượng và cần đạt theo tiêu chuẩn ASTM, ISO và một số tiêu chuẩn khác.

Nước siêu sạch là nguyên liệu thô thiết yếu được sử dụng cho các lĩnh vực về khoa học, y tế, sinh hoạt. Nguồn nước có vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế là để rửa mổ vết thương, rửa có công cụ, dụng cụ thủy tinh trong thí nghiệm và sản xuất các vật dụng y tế.

Cuộc sống con người ngày càng được nâng cao vì thế nguồn nước sạch cũng theo đó mà bị ô nhiễm nặng bởi các chất hữu cơ, vô cơ, các chất không hòa tan và sinh vật gây hại. Nguồn nước bẩn thường chứa các chất độc hại như:

  • Các chất rắn lơ lửng trong nước.
  • Các chất tồn tại dưới dạng keo.
  • Các hợp chất vô cơ hòa tan.
  • Các hợp chất hữu cơ hòa tan.
  • Các loại vi sinh vật có hại.
  • Các chất gây sốt nội sinh.
  • Các chất khí hòa tan.

>> Xem thêm: Vì Sao Chúng Ta Cần Phải Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch?

Các phương pháp tạo ra nước siêu sạch

Hiện nay công nghệ khoa học hiện đại tiên tiến ra đời và phát triển nhanh chóng. Vì vậy con người đã chế tạo ra các phương pháp lọc nước siêu sạch như:

Lọc nước trong phòng thí nghiệm

Các biện pháp lọc nước siêu sạch trong phòng thí nghiệm rất đơn giản. Nhưng chúng ta chỉ lọc được một phần nước siêu sạch khá nhỏ. Trong phòng thí nhiệm biện pháp lọc nước siêu sạch dễ nhất chắc là chưng cất. Việc chưng cất nước trong phòng thí nghiệm sẽ tạo ra nước cất. Quá trình làm nước cất rất dễ. Bạn chỉ cần lấy nước tự nhiên sau đó đun sôi lên. Tiếp theo là hứng hơi nước ngưng tụ trong môi trường lạnh là thu được nước cất siêu sạch.

Sử dụng quá trình thẩm thấu ngược

Quá trình thẩm thấu ngược cần áp lực đủ lớn để khiến các phân tử nước đi qua màng bán thấm cực mịn để loại bỏ các tạp chất. Sau đó sẽ thu lại được nguồn nước tinh khiết còn phần nước bẩn sẽ được xả thải ra ngoài. Quá trình này thường xuất hiện ở các máy lọc nước RO.

Máy lọc nước RO sẽ giúp ngăn chặn và loại bỏ được muối và nhiều chất vô cơ khác. Hiện nay công nghệ lọc nước RO được sử dụng khá phổ biến ở các khu vực có nguồn bị nhiễm mặn hoặc các khoáng chất hòa tan.

Sử dụng phương pháp lọc

Để tạo ra được nguồn nước siêu sạch thì phương pháp lọc này chỉ có thể là máy lọc nước tổng. Sản phẩm giúp loại bỏ các cặn bã, chất độc hại, các ion kim loại gây hại như sắc, chì, thủy ngân, asen... Máy lọc nước tổng sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất loại bỏ 99,9% các chất gây hại có trong nước.

Nước Siêu Sạch Là Gì? Các Phương Pháp Tạo Ra Nước Siêu Sạch
Nước siêu sạch là gì? Các phương pháp tạo ra nước siêu sạch

Việc lọc nước siêu sạch từ máy lọc nước tổng lọc được lượng nước lớn. Điều này giúp tiết kiệm chi phí lọc nước, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy. Đặc biệt là tốt cho sức khỏe tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh

>> Xem thêm: Cách Nhận Biết Nước Sạch Bằng Những Phương Pháp Đơn Giản

Sử dụng phương pháp dùng tia cực tím

Việc sử dụng tia cực có tác dụng diệt khuẩn nhiều nhất là vùng có bước sóng 280 - 200 nm. Những đèn phát ra tia cực tím được đặt ngầm ở trong nước. Khi nước chảy qua đèn sẽ có độ dài khoảng 10 - 15cm. Lúc này tia cực tím sẽ diệt khuẩn liên tục  chiếu xuyên được qua nước đã được tinh lọc này.

Phương pháp diệt khuẩn nguồn nước bằng tia cực tím có ưu điểm nổi bật là không làm thay đổi đến tính chất vật lý hay hóa học của nước. Phương phát này diệt khuẩn trực tiếp bằng tia cực tím tại đầu ra nguồn nước. Điều này giúp tiết kiệm thời gian đun sôi và bảo quản nguồn nước. Nó rất phù hợp với các gia đình có cuộc sống bận rộn và có yêu cầu rất cao về nguồn nước sạch gia đình.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc hiểu được nước siêu sạch là gì? Các phương pháp tạo ra nước siêu sạch như thế nào. Bài viết trên mình có chỉ ra phương pháp lọc nước siêu sạch siêu tiết kiệm đó là sử dụng máy lọc nước tổng sinh hoạt. Nếu bạn có nhu mua và sử dụng sản phẩm này thì có thể liên hệ với Green để nhận tư vấn. Green rất hân hạnh được phục vụ khách hàng và mang đến cho người dùng những sản phẩm chính hãng, uy tín, chất lượng và vô cùng an toàn cho gia đình.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call