Tin tức

Nước Sôi Và Nước Lọc: Đâu Mới Là Sự Lựa Chọn An Toàn?

January 28 2023
216 lượt xem

Nước sôi và nước lọc hiện là hai loại nước uống phổ biến nhất ở Việt Nam. Đây là hai loại nước được xử lý theo các cách thức khác nhau và cũng loại bỏ các thành phần khác trong nước. Vậy giữa nước sôi và nước lọc đâu mới là sự lựa chọn an toàn? Để tìm được câu trả lời bạn cần nắm được các tạp chất được loại bỏ. Đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Nước Sôi Và Nước Lọc: Đâu Mới Là Sự Lựa Chọn An Toàn?
Nước sôi và nước lọc đâu mới là sự lựa chọn an toàn?

Thói quen sử dụng nước sôi và nước lọc ở Việt Nam

Tại Việt Nam, người dân thường không có thói quen uống trực tiếp nước máy. Thay vào đó, họ thường sử dụng nước uống:

  • Nước sôi để nguội. Nguồn nước này được lấy từ nước máy, nước mưa hoặc nước giếng khoan.
  • Nước máy đã được xử lý bởi thiết bị lọc nước.
  • Nước uống đóng bình.

Trong các loại nước kể trên, nước sôi để nguội là hình thức lâu đời nhất. Đun nước được xem là hình thức mà con người áp dụng để đảm bảo độ an toàn cho nước uống. Hiện nay, nước lọc là hình thức mới mẻ và ngày càng phát triển phổ biến. Các thiết bị lọc nước được lắp đặt trong hộ gia đình và xử lý nước để người dân có thể sử dụng trực tiếp.

>> Xem thêm: [Tư Vấn] Nên Mua Máy Lọc Nước Mấy Lõi Thì Phù Hợp?

Các thành phần được loại bỏ bởi nước sôi và nước lọc

Tất cả mọi nguồn nước trong tự nhiên đều chứa tạp chất. Khi các tạp chất tồn tại vượt nồng độ cho phép, chúng được coi là các thành phần có hại.

Các thành phần nước sôi có thể loại bỏ

Thông thường, đun sôi nước giúp loại bỏ một số thành phần sau:

  • Một số loại khí hoà tan
  • Các sinh vật trong nước như virus, vi khuẩn và ký sinh trùng

Tuy nhiên, các thành phần gây ô nhiễm vật lý, hoá học như kim loại nặng, asen, thạch tín, chì, thuỷ ngân.. không thể loại bỏ được.

Những thành phần nước lọc có thể loại bỏ

Nước Sôi Và Nước Lọc: Đâu Mới Là Sự Lựa Chọn An Toàn?
Các thiết bị lọc nước được thiết kế với nhiều tầng lọc và công nghệ lọc tân tiến

Nước lọc là sản phẩm của một quy trình kỹ thuật tinh vi. Các thiết bị lọc nước được thiết kế với nhiều tầng lọc và công nghệ lọc tân tiến. Sau khi qua màng lọc. mọi thành phần gây hại trong nước có thể loại bỏ. Bên cạnh đó, các lỗ với kích thước nhỏ trên màng lọc có thể giữ lại các sinh vật trong nước. Do đó, nước vẫn có thể loại bỏ mọi thành phần gây hại.

So sánh nước sôi và nước lọc

Đây là một vài đặc điểm cho thấy sự khác biệt giữa nước sôi và nước lọc:

  • Đun sôi chỉ có thể tiêu diệt sinh vật, không loại bỏ các tạp chất hoá học có hại khác. Lọc nước đúng quy trình có thể loại bỏ và làm giảm mọi tạp chất có hại.
  • Đun sôi cần đến nhiên liệu và năng lượng. Lọc nước có thể dùng hoặc hoàn toàn không dùng điện.
  • Đun sôi làm tăng nồng độ của tạp chất có hại. Lọc nước có thể loại bỏ và làm giảm rõ rệt nồng độ các tạp chất này.
  • Đun sôi tiết kiệm chi phí cho thiết bị. Lọc nước yêu cầu chi phí lớn hơn rất nhiều để đầu tư co các thiết bị và bảo trì.
  • Đun sôi không cần tới các chuyên gia bảo trì định kỳ. Lọc nước yêu cầu được thẩm định thường xuyên. Vi vậy, chất lượng nguồn nước cũng an toàn hơn.

Như vậy, về độ an toàn, nước lọc vượt trội hơn nước sôi.

>> Xem thêm: 5 Lý Do Tại Sao Nên Sử Dụng Máy Lọc Nước

Nước sôi và nước lọc: đâu là sự lựa chọn an toàn?

Mỗi loại hình nước uống đều sở hữu những ưu và nhược điểm nhất định. Nhiều người lựa chọn nước sôi do loại hình này rất tiết kiệm và đơn giản. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khoẻ khỏi các thành phần có hại trong nước, bạn nên sử dụng nước lọc. Điều này đảm bảo răng bạn đã làm giảm thiểu tối đa các nguy cơ mà sức khoẻ phải đối mặt từ nhiễm nước bẩn. Có nhiều thành phần độc hại hoàn toàn không màu - mùi - vị. Do đó, ngay cả khi bạn cho rằng việc mình sử dụng nước sạch sự thật hoàn toàn có thể ngược lại. Việc tích luỹ chất có hại có thể gây các vấn đề về sức khoẻ phức tạp. Việc sử dụng nước lọc sẽ tránh cho bạn nguy cơ này.

Kết luận

Green Water hy vọng rằng sau bài viết, bạn đã có được quyết định đúng đắn về việc lựa chọn nước sôi để nguội hay nước lọc. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra cho mình sự lựa chọn an toàn và phù hợp nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp hệ thống lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp hệ thống lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call