Tin tức

Nước Thuỷ Cục Là Gì? Có Tốt Không Và Có Uống Được Không?

February 08 2023
515 lượt xem

Nước thuỷ cục là gì? Có tốt không? Tiêu chuẩn sử dụng nguồn nước này như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm và thắc mắc những vấn đề này thì hãy cùng Green Water bỏ chút thời gian để tìm hiểu thông tin kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Nước Thuỷ Cục Là Gì? Có Tốt Không Và Có Uống Được Không?
Nước thuỷ cục là gì?

Tìm hiểu nước thuỷ cục

Nước thuỷ cục hay còn được gọi là nước máy. Nguồn nước này được cung cấp bởi các công ty nước sạch. Ngày nay, tại các khu vực đô thị lớn, loại nước này được sử dụng phổ biến nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của lượng đông dân cư. Nguồn nước này sau khi được xử lý cơ bản tại các nhà máy, sẽ theo các đường ống dẫn nước công cộng đi đến hệ thống nước sinh hoạt của người dân.

Như đã nói, nước có tác động vô cùng to lớn tới đời sống con người nói riêng và vạn vật nói chung. Trong khi đó, nước thuỷ cục lại là nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của hầu hết người dân hiện nay. Vì vậy, nếu nguồn nước cung cấp hàng ngày xảy ra bất cứ vấn đề sẽ gây nguy hại nghiêm trọng tới đời sống con người.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Rửa Màng RO Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Nước thuỷ cục có tốt không, có uống được không?

Nước thuỷ cục là gì? Có uống được không? Nhìn chung, đây chưa phải dòng nước tốt nhất để dùng trong nấu và ăn uống trực tiếp. Tuy nhiên, đây là nguồn nước đủ an toàn để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Nước thuỷ cục chứa hàm lượng clo khá lớn để khử trùng. Như đã biết, clo không tan trong nước, làm mất một phần hàm lượng vitamin C trong rau và protein trong thực phẩm. Khi gặp nhiệt độ cao, clo sẽ khuếch tan mọi nơi trong không khí. Đặc biệt, đối với không gian chật hẹp như nhà tắm, nhà bếp... gây ra các bệnh liên quan đến da, hô hấp, mắt...

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ xử lý nước, các nhà nghiên cứu cho ra nhiều phát sinh hạn chế tối đa lượng clo trong nước để người dân an tâm sử dụng. Từ những thông tin trên, nước thuỷ cục có tốt hay không phụ thuộc vào công nghệ xử lý. Hầu hết các công ty cung cấp nước đã và đang ứng dụng các giải pháp hiện đại. Các biện pháp nhằm hạn chế mức thấp nhất lượng clo, tránh gây hại cho sức khoẻ người dùng.

Một số tiêu chuẩn của nước thuỷ cục trong sinh hoạt

Dưới đây là tiêu chuẩn nước chuẩn dùng nước sinh hoạt dựa trên một vài yếu tố:

Tiêu chuẩn dùng nước sinh hoạt theo diện tích

  • Nhà 1-2 tầng: mức tiêu thụ khoảng 80-120l/người/ngày
  • Nhà 3-5 tầng: mức tiêu thụ khoảng 120-180l/người/ngày
  • Khu công nghiệp, khách sạn, du lịch đông người: khoảng 180-400l/người/ngày

Tiêu chuẩn nước thuỷ cục dùng cho sinh hoạt theo khu vực

  • Thành phố lớn, khu công nghiệp đông đúc, khu du lịch: mức tiêu thụ khoảng 200-150l/người/ngày
  • Thành phố, huyện, tỉnh, khu công nghiệp quy mô nhỏ: mức tiêu thụ khoảng 150-200l/người/ngày
  • Thị trấn, khu công nghiệp nhỏ lẻ: mức tiêu thụ khoảng 80-120l/người/ngày
  • Nông thông: mức tiêu thụ khoảng 25-50l/người/ngày

Tiêu chuẩn dùng nước sinh hoạt theo mức độ tiện nghi

  • Nhà không có nhiều thiết bị vệ sinh, có vòi nước riêng: mức tiêu thụ khoảng 60-100l/người/ngày.
  • Nhà có đầy đủ thiết bị cơ bản, hệ thống cấp thoát nước: mức tiêu thụ khoảng 100-150l/người/ngày
  • Đầy đủ thiết bị và bồn tắm nóng cục bộ: mức tiêu thụ khoảng 200-300l/người/ngày.

Nhìn chung, nước thuỷ cục trước khi cung cấp cho người dân đều đã được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Các gia đình có thể yên tâm sử dụng phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày như tắm rửa, giặt giũ...

>> Xem thêm: Tỷ Lệ Nước Thải Của Máy Lọc Nước Là Bao Nhiêu?

Phương pháp đảm bảo chất lượng nước thuỷ cục trong sinh hoạt

Nước Thuỷ Cục Là Gì? Có Tốt Không Và Có Uống Được Không?
Theo khuyến cáo các chuyên gia, bạn nên dùng máy lọc nước Nano hoặc ion kiềm

Vậy, nước thuỷ cục có uống được trực tiếp không? Có, nhưng không nên. Các tiêu chí mà loại nước này đáp ứng chỉ phù hợp để sử dụng sinh hoạt hàng ngày, chưa hoàn hảo để có thể uống trực tiếp. Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng máy lọc nước.

Theo khuyến cáo các chuyên gia, bạn nên dùng máy lọc nước Nano hoặc ion kiềm. Chúng vừa giúp lọc sạch vi khuẩn, vừa giữ lại các khoáng chất có lợi cho cơ thể, bảo vệ sức khoẻ lâu dài. Thông qua các lõi lọc cơ bản và lõi chức năng, nước thuỷ cục được làm sạch hơn. Quá trình tạo nước ion kiềm giúp loại bỏ các gốc tế bào tự do, ngăn chặn ung thu và nâng độ pH trong nước. Hơn nữa, các dòng máy lọc nước có công suất lọc lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Với tất cả các lý do trên, máy lọc nước được coi là phương án nhanh gọn, đem lại hiệu quả tốt nhất. Nâng cao chất lượng nguồn nước thuỷ cục.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể tự tìm lời giải cho câu hỏi nước thuỷ cục là gì? Có tốt không? Khi đã hiểu hơn và loại nước này và những rủi ro trong quá trình sử dụng, bạn sẽ có phương án phù hợp để bảo vệ sức khoẻ lâu dài gia đình của mình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp hệ thống máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp hệ thống máy lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call