Tin tức

Tại Sao Nước Lọc Có Bọt? Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

May 03 2022
887 lượt xem

Nguồn nước sinh hoạt ngày càng bị ô nhiễm nặng nề. Do đó, các gia đình, doanh nghiệp hiện nay đã hướng đến sử dụng máy lọc nước nhiều hơn. Trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đến như: máy lọc nước bị air khí, máy lọc nước không dừng hay nước sau lọc xuất hiện bọt khí... Vậy tại sao nước lọc có bọt? Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng này ra sao? Hãy để Green Water chia sẻ ngay sau đây nhé!

Biểu hiện cụ thể của nước lọc có bọt - Tại sao nước lọc có bọt?

Tại Sao Nước Lọc Có Bọt? Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý
Biểu hiện cụ thể của nước lọc có bọt

Các biểu hiện khi máy lọc nước bị lỗi bọt khí bạn có thể quan sát như sau:

 • Máy lọc nước vẫn hoạt động liên tục nhưng không có nước sạch.
 • Nước chảy vào cốc không đầy mà chỉ được khoảng 1/2 hoặc 1/3 cốc.
 • Nước có bọt khi van nước thải hay bộ phận máy bơm kêu to.
 • Xuất hiện bong bóng khí thoát ra từ vòi lấy nước và cả trong đường nước thải.
 • Có bọt khí trắng sủi lên trong nước lấy ra từ máy lọc. Các bọt khí sau tầm 1 đến 2 phút sẽ vỡ ra và nước lại trong như bình thường.

>> Xem thêm: Nước Thải Ở Máy Lọc Nước Có Dùng Được Không? Cách Dùng An Toàn

Tại sao nước lọc có bọt?

Việc nước lọc xuất hiện bọt khí có thể xảy ra do các nguyên nhân sau đây:

 • Do mất nguồn nước cấp đầu vào đột ngột khi máy lọc nước đang hoạt động. Nếu máy lọc nước vẫn đang hoạt động mà bỗng dưng bị cắt nước đột ngột và ngừng hoạt động thì việc nước có bọt khí là chuyện bình thường.
 • Do nguồn nước đầu vào máy lọc quá yếu. Khi nguồn nước đầu vào không đủ để máy lọc vận hành cũng sẽ dẫn đến nước có bọt.
 • Do quá trình bảo dưỡng, thay mới lõi lọc. Thông thường sau khi bảo dưỡng, thay các lõi lọc nước mới thì cần phải xả từ 15 – 20 phút. Nếu bỏ qua bước này thì nước sau lọc sẽ xuất hiện bọt khí.
 • Do máy lọc nước bạn đang sử dụng chứa nhiều khoáng chất. Các máy lọc nước hiện nay có thể chứa từ 1 đến 5 lõi lọc. Do đó, khi bắt đầu lắp đặt sử dụng máy lọc hoặc khi bạn thay lõi lọc thì sẽ thấy các bọt khí li ti trong cốc khi rót nước ra. Các bọt khí này chính là các phân tử Oxy (O2) được chia nhỏ để giúp bạn dễ dàng hấp thụ. Do vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng về các bọt khí này nhé!
Tại Sao Nước Lọc Có Bọt? Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý
Tại sao nước lọc có bọt?

Cách khắc phục máy lọc nước có bọt khí

Thực hiện khắc phục máy lọc nước không quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.

Quy trình tự khắc phục lỗi nước lọc có bọt khí

Khi máy lọc nước có bọt khí, nếu không phải trường hợp máy có bọt do chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe, bạn cần kiểm tra để khắc phục ngay. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện ngay 5 bước sau đây:

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn và khóa bình áp máy lọc nước lại.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn tháo cút nối trước của màng lọc nước. Thao tác này nhằm loại bỏ phần không khí bên trong cốc lọc ra ngoài.
 • Bước 3: Sau khi đã loại bỏ không khí trong cốc lọc, bạn tiếp tục vặn cốc lọc. Lưu ý chừa lại khoảng 1 đến 2 đường gen. Sau đó, bạn cắm điện và mở van bình áp để cho nước tràn vào đầy cốc. Từ đó giúp đẩy hết không khí tồn đọng bên trong cốc ra ngoài. Và vặn chặt cốc như ban đầu.
 • Bước 4: Thực hiện lại các thao tác như 3 bước ở trên lần lượt với các cốc lọc 1,2,3 là được.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành xong, bạn nên kiểm tra lại xem máy lọc còn kêu hay không. Điều này để đảm bảo rằng bạn đã tháo - lắp đúng các phụ kiện của máy lọc. Đặc biệt, vặn thử vòi nước và kiếm tra xem nước còn xuất hiện bọt khí nữa không. Nếu còn, bạn lại tiếp tục thực hiện theo các bước theo trình tự như trên. Việc lặp lại này sẽ nhằm mục đích có thể đẩy hết khí ra bên ngoài máy lọc.

>> Xem thêm: 3 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Lọc Nước Khiến Càng Lọc Càng Bẩn

Lưu ý khi không thể tự khắc phục nước lọc có bọt

Trong trường hợp, bạn đã thực hiện đầy đủ các thao tác kể trên mà nước lọc không hết bọt khí. Lúc này, bạn nên nhờ sự trợ giúp của các kỹ thuật viên. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra, khắc phục kịp thời cho an toàn. Tránh trường hợp, máy lọc nước bị trục trặc bởi nhiều nguyên nhân dẫn đến các vấn đề gây hại cho sức khỏe.

Tại Sao Nước Lọc Có Bọt? Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý
Trường hợp thực hiện mà không đạt hiệu quả bạn cần gọi đội ngũ kỹ thuật

Bạn không nên tự khắc phục các vấn đề về lỗi máy lọc nước nếu không có chuyên môn, kỹ thuật. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Đặc biệt là không để tình trạng nước lọc không hiệu quả. Từ đó gây những tác động xấu đến sức khỏe cho mọi người nếu sử dụng nước không đảm bảo trong thời gian dài.

Kết luận

Trên đây là lý do tại sao nước lọc có bọt và cách khắc phục nhanh chóng cho bạn. Hy vọng bạn có thể sớm phát hiện kịp thời nếu do máy lọc nước nhà mình bị lỗi. Từ đó, có kế hoạch để sửa chữa và khắc phục lỗi máy sớm nhất nhé!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước cũng như vụ liên quan đến xử lý nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green Water đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại dịch vụ uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call