Công nghệ

Ứng dụng bộ điều khiển xử lý nước cho hệ thống châm hóa chất

May 28 2020
1.784 lượt xem

1.  Tình trạng nguồn nước cấp và phương án xử lý nước tại Việt Nam

Nguồn nước cấp có các đặc tính khác nhau tùy theo từng khu vực, theo đó là những phương án xử lý nước cấp tùy vào các nơi như sau:

Chất lượng nguồn nước cấp tại 1 số tỉnh thành tại Việt Nam
  • 1) Miền Bắc: Độ dẫn điện, Độ cứng, Độ kiềm và Silica đều tương đối cao, gây ra xu hướng đóng cặn nghiêm trọng. Để ngăn chặn vấn đề này, xử lý bằng hóa chất được áp dụng, nhưng tiết kiệm nguồn nước cấp cũng là điều cần thiết.
  • 2) Miền Trung: Độ cứng và độ kiềm khá cao, nhưng nồng độ Silica thấp và có nồng độ cô đặc cao, giúp tiết kiệm được nguồn nước cấp. Nước cấp ở khu vực bờ biển có vấn đề về độ mặn nghiêm trọng, đôi khi nguồn nước chứa clorua cao, nó có nguy cơ ăn mòn cao, ăn mòn mạnh và cần phải hạn chế xả đáy
  • 3) Miền Nam: Một số khu vực có Độ dẫn điện và Độ kiềm rất cao, nhưng các khu vực chính có chất lượng nước cấp khá tốt. Nước có thể đạt được hệ số cô đặc cao, nhưng cho thấy có xu hướng ăn mòn. Ức chế ăn mòn và xử lý vi sinh là các phương pháp cần thiết.

Tùy vào tình trạng nguồn nước cấp mà chúng ta có thể đưa ra các giải pháp cụ thể, dưới đây là tổng hợp 1 số giải pháp để xử lý nước bằng hóa chất dự trên tỉ lệ của tổng cứng, độ kiềm và Silica:

Các giải pháp xử lý nước cơ bản

Và để sử dụng hóa chất 1 cách hợp lý, Bộ điều khiển xử lý nước là 1 thiết bị tuyệt vời giúp việc châm hóa chất được chính xác và tự động mà không cần quá nhiều tác động từ con người.

2.  Các loại thiết bị điều khiển: W100, W600, W900

Bộ điều khiển W100

Bộ điều khiển gắn bảng điều khiển W100P Vỏ bọc gắn bảng 1/4 DIN nhỏ gọn, với 4 đầu ra điều khiển; thiết kế với 1 đầu vào cảm biến toàn bộ và hai mô hình pH / ORP có sẵn để sử dụng với các điện cực không khuếch đại có hoặc không có đầu nối BNC.

W100
W100

Bộ điều khiến W600

Màn hình cảm ứng lớn kèm với lập trình dựa trên biểu tượng để giúp thiết lập dễ dàng. Đầu vào cảm biến chung cung cấp sự linh hoạt đặc biệt; cùng một bộ điều khiển có thể được sử dụng với hầu hết mọi loại cảm biến cần thiết. Sáu đầu ra điều khiển cho phép bộ điều khiển được sử dụng trong nhiều ứng dụng hơn.

W600
W600

Bộ điều khiển W900

Là phiên bản tiếp theo của Bộ điều khiển xử lý nước, hiện đại và có tính linh hoạt tuyệt vời trong việc xử lý nước. W900 có các tính năng mạnh mẽ và đa dạng, có thể sử dụng trong hầu hết các hệ thống xử lý nước, cài đặt được nhiều cảm biến giúp việc phân tích chất lượng nước luôn được chính xác tuyệt đối.

W900
W900

Đặc điểm của từng bộ điều khiển được thể hiện qua bảng sau:

Đặc điểm của từng bộ điều khiển

3.   Ưu điểm khi sử dụng Bộ điều khiển xử lý nước

  • Dễ sử dụng & linh hoạt: Tất cả các hệ thống này bao gồm các tính năng dễ sử dụng như điều khiển dựa trên phần mềm, điều khiển dựa trên web, ứng dụng điện thoại thông minh, được kết nối bằng các đường truyền không dây, hoặc có thể sử dụng bảng điều khiển tại chỗ.
  • Tiết kiệm chi phí: Bộ điều khiển xử lý nước giúp tiết kiệm chi phí bằng cách hạn chế lãng phí nước và điện. Các thiết bị này điều chỉnh chính xác lượng năng lượng được sử dụng để tránh việc sử dụng nước / điện không cần thiết.
  • Tự động hóa: Một ưu điểm đáng chú ý khác với các thiết bị này là chúng tự điều chỉnh, loại bỏ các hoạt động thủ công với công tắc hẹn giờ, giảm thiểu sự thiếu chính xác của việc theo dõi các bể chứa nước theo phương pháp thủ công. Mực nước và chất lương luôn được duy trì ở mức phù hợp nhờ hoạt động tự động của các thiết bị này.
W600 Outlook
Tổng quan bộ W600

4.   Ứng dụng của Bộ điều khiển xử lý nước

Bơm định lượng hóa chất chỉ có thể định lượng hóa chất cho một số thứ như tốc độ dòng chảy, pH, ORP, v.v., Vì vậy bơm cần 1 bộ não để kiểm soát liều lượng và quản lý toàn bộ hệ thống. Đó là Bộ điều khiển xử lý nước. Ngoài ra bộ điều khiển có thể hiển thị kết quả cụ thể hơn như là bao nhiêu hóa chất đã được đưa vào hệ thống và xác nhận hiệu suất.

Nhờ các cảm biến mà Bộ điều khiển xử lý nước có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều hệ thống xử lý khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Các thông tin đo được sẽ hiện thi kết quả qua biểu đồ và có thể quản lý từ xa, giúp tiết kiệm thời gian phân tích và kiêm tra hệ thống.

Application
Ứng dụng đa dạng của Bộ điều khiển xử lý nước

Bộ điều khiển xử lý nước đang dần trở nên phổ biến trong các hệ thống xử lý nước tiên tiến hiện nay nhờ vào các tính năng vượt trội và hiện đại. GREEN hiện đã và đang cung cấp bộ W600 cho các khách hàng tiêu biểu như: 

BIDV Tower - Hà Nội

BIDV Tower

Alphanam Luxury Apartment - Đà Nẵng

Alphanam Luxury Apartment

Vietcombank Tower - Hồ Chí Minh

Vietcombank Tower

Công ty TNHH Green vinh dự là đơn vị cung cấp các loại sản phẩm xử lý nước bể bơi, nước thải sinh hoạt, nước cấp, giếng khoan và các hóa chất phục vụ cho ngành công nghiệp uy tín giá tốt nhất ở Việt Nam. Mọi quý khách hàng đến đây đều hài lòng về chất lượng sản phẩm dịch vụ tại Green chúng tôi. Quý khách có nhu cầu tư vấn xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GREEN

Trụ sở Hà Nội: Tầng 2 Tòa J, 226 Vạn Phúc, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển - Phường 12 - Q.Tân Bình - Tp.Hồ Chí Minh

 

Comments
call