Tin tức

Cách pha hóa chất xử lý nước thải đúng cách, chuẩn nồng độ

April 24 2019
10.089 lượt xem

Công ty TNHH Green đã tiến hành chuyển giao công nghệ xử lý nước thải cho các ngành công nghiệp như sản xuất giấy, xi mạ, sơn, bệnh viện, dệt nhuộm… Trong quá trình vận hành hệ thống, các doanh nghiệp thường gặp phải một vài vấn đề về kỹ thuật đối với các loại hóa chất công nghiệp cần sử dụng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề này, chúng tôi xin tổng hợp và cung cấp lại cách pha hóa chất xử lý nước thải đúng nồng độ cho các bạn cùng theo dõi để kịp thời xử lý vấn đề của mình. 

Cách pha hoá chất đúng đúng cách, đúng nồng độ


Cách pha hoá chất đúng đúng cách, đúng nồng độ

Cách pha hóa chất xử lý nước thải đúng cách

Cách pha hóa chất xử lý nước thải được công ty hóa chất uy tín nhất Hà Nội chia sẻ, các ước tính hóa chất cần dùng cho việc vận hành hệ thống vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu và cần được xem lại và điều chỉnh để đạt được kết quả xử lý tốt nhất. Tuy nhiên đây vẫn là nguồn thông tin hữu ích cho quý khách hàng tham khảo và áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

1. Đối với Polymer Cation

Sản phẩm dùng ở đây là: tinh thể trắng đục với 0,3 kg/ngày. Nồng độ thích hợp cho phản ứng keo tụ khoảng 3 ppm.

2. Đối với Polymer Anion

Sản phẩm dùng ở đây là: tinh thể trắng đục, độ hòa tan khá thấp. Liều lượng polimer cần dùng: 3 mg/l x 700 m3 = 2.1 kg/ ngày đêm. Nồng độ thích hợp cho phản ứng keo tụ khoảng 3 ppm.

3. Đối với phèn Polyaluminium chloride PAC

» PAC (Poly Aluminium Chloride): Phèn dùng trong trường hợp này là PAC (Poly Aluminium Chloride) dạng bột màu vàng với khả năng hòa tan cao.

 • Liều lượng phèn cần dùng: 250 mg/l x 700 m3 = 175 kg/ngày đêm.

 • Nồng độ phèn thích hợp cho phản ứng keo tụ khoảng 250 ppm.

 • Nồng độ phèn pha nên dùng khoảng 10%.

Cách pha hóa chất xử lý nước thải dễ tiến hành đối với các loại hóa chất khác

Cách pha hóa chất xử lý nước thải PAC đúng cách


Hình ảnh về hóa chất PAC xử lý nước thải tại Green

Cách pha hóa chất xử lý nước thải đối với chất dinh dưỡng được dùng để nuôi cấy vi sinh trong bể xử lý yếm khí & hiếu khí. Chất dinh dưỡng chỉ sử dụng trong giai đoạn khởi động ban đầu để nuôi cấy vi sinh và được châm vào bể xử lý yếm khí và hiếu khí bằng tay.

» Axit Phosphoric (H3PO4): Acid phosphoric 85 % được sử dụng chủ yếu cung cấp phospho cho vi sinh vật ở bể xử lý sinh học. Liều lượng axit phosphoric cần dùng: 20 kg/ngày đêm.

» Ure 10%: Ure được sử dụng chủ yếu cung cấp nito cho vi sinh vật ở bể xử lý sinh học. Liều lượng Ure cần dùng: 80 kg/ngày
đêm.

» Chlorine 10%: Dung dịch Chlorine được dùng làm tác nhân oxi hóa chất hữu cơ khử trùng nước thải.

 • Liều lượng Chlorine cần dùng khoảng 7kg/ ngày đêm.

 • Nồng độ Chlorine thích hợp dùng khử trùng nước thải khoảng 10 ppm.

 • Nồng độ Chlorine nên dùng trực tiếp dạng 10 %.

» Xút vảy Coustic Soda Flakes NaOH 99%: Xút vảy sử dụng ở đây là dạng nguyên chất dùng trong công nghiệp. Công dụng xút vảy được dùng để trung hòa nâng pH của nước thải chủ yếu tại bể tuyển nổi.

 • Liều lượng xút cần dùng:  50 ppm x 700m3 = 35 kg/ ngày đêm.

 • Bồn chứa xút: loại bồn Composite chuyên dùng có khả năng chịu được ăn mòn.

 • Nồng độ xút thích hợp dùng trung hòa nước thải từ 50 ppm.

Pha chế hóa chất xử lý nước thải Xút vảy Coustic Soda Flakes NaOH 99%


Hóa chất Xút vảy Coustic Soda Flakes NaOH 99%

» Axit Sulphuric (H2SO4) 98%: Trong công trình xử lý này công dụng của axit sulphuric dùng để trung hòa hạ pH của nước thải nhuộm từ giá trị 9-11 xuống khoảng 7-8, chủ yếu tại bể trung gian.

 • Liều lượng acid cần dùng khoảng 21 kg/ngày đêm.

 • Bồn chứa axit: loại bồn composite chuyên dùng có khả năng chịu được ăn mòn.

 • Nồng độ acid thích hợp dùng trung hòa nước thải khoảng 30 ppm.

 • Nồng độ acid cần pha để pha đơn giản thường là 10 %.

Quý khách hàng khi tiến hành cách pha hóa chất xử lý nước thải như trên cần lưu ý hàm lượng của liều lượng hóa chất còn phụ thuộc vào chất lượng nước thải. Các hóa chất pha trộn được quy đổi ra nồng độ % để tiện cho việc tính toán. Tốt nhất là nên gọi điện trực tiếp đến công ty TNHH Green để được hỗ trợ kỹ thuật phù hợp với hệ thống của mình nhất.

Ngoài ra, nếu bạn còn gặp phải khó khăn, thắc mắc nào khác hay muốn mua các loại hóa chất xử lý nước thải, hóa chất xử lý nước,.. với giá thành rẻ. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp:

 
Comments
call