Tin tức

Các loại hóa chất xử lý nước thải thường dùng hiện nay

April 24 2019
565 lượt xem

Công ty Green là công ty xử lý nước thải công nghiệp liên doanh Nhật Bản - Việt Nam, chúng tôi chuyên cung cấp các loại hóa chất xử lý nước, trong đó có hóa chất xử lý nước thải. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến bạn đọc những loại chất xử lý nước thải thường dùng nhất hiện nay.

6 loại hóa chất xử lý nước thải được sử dụng phổ biến nhất

Hoá chất xử lý nước thải là các loại hoá chất có thể làm sạch nguồn nước trước khi đưa ra ngoài môi trương, các hoá chất này có thể khủe màu, khử mùi, khử các lơ lửng...

1. Hóa chất xử lý nước thải POLYMER ANIONIC / CATIONIC

Khi cho polymer vào nước thải sẽ xảy ra các giai đoạn sau:
 1. Các hạt keo bị hấp phụ bởi polymer, không còn bền vững, gọi là quá trình keo tụ.
 2. Các hạt keo bị phá vỡ sẽ kết dính với nhau thành các cục bông nhỏ, sau đó thành cụm to hơn và lắng được, gọi là quá trình kết bông.
 
Hóa chất xử lý nước thải POLYMER ANIONIC / CATIONIC


Với ứng dụng của polymer, bùn sau xử lý đặc và ít hơn, có thể xử lý trực tiếp.Bên cạnh đó sử dụng polymer còn làm thay đổi rất ít độ pH và tăng rất ít độ muối.Từ đó, cho thấy tính chất đa dụng, tiện lợi của polymer trong xử lý nước thải.
 • Tuỳ vào lĩnh vực nước cần xử lý mà chúng ta sử  dụng polymer anion và polymer cation cũng khác nhau:
 • Nước mặt: polymer tốt nhất là loại anion hay có rất ít cation, vì trong nước tồn tại nhiều ion dương như ion Fe, Mn…
 • Nước thải công nghiệp: để xử lý người ta thường dùng polymer anion kết hợp với chất keo tụ vô cơ.
 • Nước thải đô thị: sử dụng polymer  keo tụ vô cơ kết hợp với chất kết bông anion.
 • Làm khô bùn sau xử lý: bùn có đặc tính vô cơ cần chất kết bông anion, chất kết bông cation phù hợp xử lý bùn hữu cơ.
Lượng polymer cần dùng khi xử lý nước rất nhỏ, chỉ cỡ phần nghìn. Nếu dùng quá nhiều polymer thì nước sẽ trở nên rất nhớt, gây cản trở cho các công đoạn xử lý tiếp theo. Ngoài ra, hóa chất xử lý nước thải lượng dư polymer trong nước sẽ làm tăng COD. Do đó, khi áp dụng polymer nhất thiết phải thực hiện các thử nghiệm thực tế để lựa chọn liều lượng thích hợp

2. Hóa chất xử lý nước thải Al2(SO4)3 – Phèn Nhôm

Phèn nhôm – Al2(SO4)3. 14H2O được dùng làm hóa chất xử lý nước, với giá cả hợp lý, liều lượng sử dụng ít nhưng cho chất lượng nước sạch nên được nhiều nhà máy cấp nước sử dụng.
 
Hóa chất xử lý nước thải Al2(SO4)3 – Phèn Nhôm


Phèn nhôm – Al2(SO4)3. 14H2O Dạng tấm, mảnh có hình dạng không xác định, có màu trắng hoặc màu vàng đục

 • Công Thức: Al2(SO4)3. 14H2O
 • Hàm Lượng Al2O3: 14,5%

Nhu cầu nước sinh hoạt sẽ tăng vọt lên trong những năm tới đòi hỏi phải tăng cường sản xuất và cung cấp những hóa chất xử lý nước cũng như ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất các hóa chất có hiệu quả xử lý nước tốt hơn các loại phèn đơn, phèn kép truyền thống đã sử dụng hàng trăm năm nay. Trước tiên là nhôm sunfat sản xuất từ axit sunfuric và một vật liệu chứa nhôm như đất sét, cao lanh, quặng bôxit, nhôm hydroxit.

3. Hóa chất xử lý nước thải NaOH – Caustic soda 99%

Hóa chất NaOH là một trong những hóa chất được dùng trong nhiều ngành công nghiệp như hóa chất tẩy rửa, hóa chất xử lý nước, hóa chất ngành giấy, bao bì, công nghệ lọc dầu, sơn, nước cất 1 lần , nước cất 2 lần , nước cất y tế , công nghệ dệt nhuộm, thực phẩm, sản xuất các loại hóa chất đi từ xút như Silicat Natri, Al(OH)3, chất trợ lắng PAC, vv…
 
Hóa chất xử lý nước thải NaOH – Caustic soda 99%


NaOH – Tính chất vật lý của hóa chất NaOH

Hóa chất NaOH 99 Trung Quốc – Caustic soda hay còn gọi là xút có nhiều dạng như: NaOH 99 dạng vẩy đục không màu – xút vảy, NaOH dạng hạt – xút hạt, NaOH dạng dung dịch bão hòa 50%.

Hóa chất NaOH là hóa chất dễ tan trong nước, trong cồn và trong glycerin nhưng không hòa tan trong ether và các dung môi không phân cực khác.

Tên sản phẩm: Aquaclean - SA (xử lý bùn)

5. Hóa chất xử lý nước thải MICROBE-LIFT /SA

Tác dụng:
 • Phân hủy bùn hữu cơ
 • Tăng khả năng phân hủy các hợp chất hữu cơ khó phân hủy
 • Tăng khả năng lắng.

AquaClean SA (Sludge-Away) là các vi sinh hoạt tính cao được thiết kế đặc biệt để tăng tốc độ oxy hoá sinh học các chất hữu cơ khó phân huỷ trong hệ thống xử lý, ao hồ, hầm ủ và hồ chứa.
 

Hóa chất xử lý nước thải MICROBE-LIFT /SA


AquaClean SA thúc đẩy quá trình oxy hóa sinh học các chất rắn hữu cơ phân huỷ chậm, tăng khả năng phân huỷ nhiều hơn 80% so với hệ thống truyền thống.

AquaClean SA chỉ chứa đựng các thành phần hữu cơ tự nhiên hoạt tính cơ bản như humate và humic. Những hợp chất phản ứng tự nhiên này bao gồm hầu hết, nếu không nói là tất cả các hợp chất hữu cơ được tổng hợp bởi các vi khuẩn sống, gồm có các thực vật.

Humas được biết là bao gồm các thành phần chất hữu cơ đa dạng, trong đó đa số là bản sao của các mô sinh học. Các hợp chất tự nhiên này giúp gia tăng đáng kể tốc độ phân huỷ các hợp chất hữu cơ khó phân huỷ của vi khuẩn. Nhờ hoạt động của các vi sinh tăng tốc này dẫn đến kết quả là thể tích bùn giảm đáng kể qua việc oxy hoá nhanh chóng các hợp chất hữu cơ phân huỷ chậm và khó phân huỷ sinh học.

AquaClean SA thúc đẩy nhanh quá trình oxy hoá sinh học các chất thải, tăng đáng kể khả năng xử lý các chất hữu cơ phân huỷ sinh học. Các vi sinh tăng tốc kỳ diệu này có thể được sử dụng kết hợp với AquaClean® để cải thiện tính thực thi của toàn hệ thống trong tất cả các loại hình xử lý.

Sự kết hợp này làm tăng tốc độ oxy hoá sinh học BOD, COD và bùn tích luỹ như những chất khó phân huỷ, chất béo, hydrocarbon và chất xơ (nó được thiết kế để đẩy mạnh việc loại bỏ chất rắn).

6. Hóa chất xử lý nước thải Hydro Peroxide H2O2 

Hóa chất xử lý nước thải Hydro Peroxide H2O2 


Cung cấp hydro peroxide H2O2 – Công ty môi trường Ngọc Lân chuyên cung cấp hóa chất H2O2 tẩy trắng trong ngành dệt, sản xuất giấy, quá trình chế biến thực phẩm, khoáng chất và hàng tiêu dùng. là hóa chất xử lý nước thải dùng trong xử lý chất thải công nghiệp, hóa chất tẩy rửa.
 • Làm chất Oxy hoá trong nhiều phản ứng hoá học.
 • Dùng trong hệ thống xử lý nước thải.
 • Khi tiếp xúc trực tiếp phải trang bị bảo hộ lao động.
 • Nhiệt độ nóng chảy – 0,89 độ C.
 • Nhiệt độ sôi 80,2 oC ở áp suất 47mmHg.

H2O2 khi để lâu ngày nó bị phân hủy thành nước và oxy. H2O2 là chất oxy hoá mạnh. Trong một số trường hợp H2O2 có thể khử ví dụ bạc oxy đến bạc kim loại.

Ag2O + H2O2 =2Ag + H2O+ O2 – H2O2 rơi vào da làm bỏng da và ngứa, da trắng ra. Sau khi rửa vết thương với nước, các hiện tượng trên biến mất. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng với cam kết về chất lượng sản phẩm, thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GREEN

 • P1408, tầng 14, toà nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 04. 3514 8260 - Fax: 04.3514 8177  
 • Mr. Hào: 0913 379 880
 • Mr. Hào: hao@greenwater.com.vn
 • Email: hn@greenwater.com.vn  

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển - Phường 12 - Q.Tân Bình - Tp.Hồ Chí Minh

 • Tel: 08.3811 2726 - 08.3811 2706 - Fax: 04.3514 8177
 • Mr Ngọc: 097 467 5745
 • Mr: Ngọc: ngoc@greenwater.com.vn
 • Email: hcm@greenwater.com.vn
Comments