Tin tức

Dùng vật liệu lọc để xử lý nước giếng khoan

April 25 2019
76 lượt xem

Tại các vùng nông thôn, việc sử dụng nước giếng khoan trong sinh hoạt diễn ra rất phổ biến. Nhưng nước giếng khoan thường là không đạt tiêu chuẩn về chất lượng cho việc sinh hoạt và đặc biệt là ăn uống của con người. Vì vậy cần sử dụng vật liệu lọc nước để loại bỏ các tạp chất, để xử lý nước trước khi đưa vào sử dụng.

Vì sao phải cần đến vật liệu lọc nước giếng khoan

Vì nước giếng khoan do lấy nước từ mạch nước ngầm ở tầng trên, nên thường không đảm bảo chất lượng. Có 3 nguyên nhân làm nguyên làm nước giếng hiện nay ô nhiễm nặng:

Thứ nhất, dân số tăng nhanh, rác thải sinh hoạt ùn ứ, không được tái chế mà thải trực tiếp ra môi trường đất, môi trường nước. Các chất gây ô nhiễm thông qua đất đi vào mạch nước ngầm, làm suy thoái mạch nước ngầm.

Tiếp theo, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa làm xuất hiện hàng loạt các công ty, xí nghiệp, nhà xưởng… và hệ lụy của nó chính là rác thải, nước thải công nghiệp xả tràn lan ra sông suối, ao hồ, đất đai… Hóa chất, kim loại nặng ngấm trực tiếp vào nước sông suối ao hồ, hoặc thấm qua đất rồi làm ô nhiễm đến mạch nước ngầm.

Thêm nữa, quá trình nông nghiệp công nghiệp hóa sử dụng tràn lan, bữa bãi, vô tội vạ thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu… làm hóa chất độc hại thấm qua đất ảnh hưởng đến mạch nước ngầm.

Vì những lý do đó mà nguồn nước giếng khoan khai thác từ mạch nước ngầm ngày nay raatso nhiễm, người dân phải dùng đến vật liệu lọc nước giếng khoan để xử lý nguồn nước.

Vật liệu lọc nước giếng khoan là gì?

Vật liệu lọc nước giếng khoan là những vật liệu giúp tăng chất lượng cho nước giếng, để người dân có thể dùng nước giếng phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Vật liệu lọc nước giếng khoan sẽ giúp loại bỏ bớt kim loại nặng, hóa chất ngấm trong nước, loại bỏ tạp chất gây mùi, một số vi khuẩn. 

Một số vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến hiện nay như:

  • Than hoạt tính : than hoạt tính là vật liệu không thể thiếu không chỉ trong việc xử lý nước giếng khoan mà còn trong ngành xử lý nước nói chung. Than hoạt tính có chức năng hấp thụ mùi, màu, độc tố rất tốt.
  • Cát thạch anh : cát thạch anh chức năng lọc cặn, lọc các chất lơ lửng trong nước, lọc phèn.
  • Hạt ODM : là vật liệu lọc đa năng, khử sắt, ổn định PH…
  • Cát mangan: có chức năng chính là khử mangan, sắt có trong nguồn nước.
  • Hạt Birm : chuyên dùng khử sắt.
  • Hạt nâng PH : là vật liệu nâng độ kiềm. 

Dùng vật liệu lọc nước giếng khoan giúp giữ lại các hạt cặn lơ lửng trong nước có kích thước lớn, giữ lại các hạt keo sắt, hạt hữu cơ gây ra độ đục màu.

Công ty TNHH Green chuyên cung cấp các loại vật liệu lọc trong đó có cát thạch anh, sỏi lọc nước, than hoạt tính và các hạt nhựa làm mềm nước... Để đặt hàng, liên hệ chúng tôi theo thông tin dưới đây, khách hàng sẽ được báo giá và tư vấn chi tiết về từng loại sản phẩm:
 

CÔNG TY TNHH GREEN

P1408, tầng 14, toà nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 04. 3514 8260 - Fax: 04.3514 8177  
Mr. Hào: 0913 379 880
Mr. Hào: hao@greenwater.com.vn
Email: hn@greenwater.com.vn  

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển - Phường 12 - Q.Tân Bình - Tp.Hồ Chí Minh
Tel: 08.3811 2726 - 08.3811 2706 - Fax: 04.3514 8177
Mr Ngọc: 097 467 5745
Mr: Ngọc: ngoc@greenwater.com.vn
Email: hcm@greenwater.com.vn

Comments