Tin tức

Giải Pháp Xử Lý Nước Sinh Hoạt Gia Đình

July 09 2021
489 lượt xem

Hiện nay, nguồn nước sinh hoạt ở nhiều nơi đang ở mức báo động. Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm có thể gây tổn hại đến sức khỏe con người. Do đó, các hộ gia đình nên quan tâm đến việc xử lý nước để đảm bảo an toàn cho các thành viên gia đình mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách xử lý nước sinh hoạt hiệu quả nhất.

Giải Pháp Xử Lý Nước Sinh Hoạt Gia Đình

Thực trạng nước sinh hoạt hiện nay

Nguồn nước sinh hoạt ở nhiều nơi hiện không được đảm bảo. Nguyên do là vì nhiều hộ gia đình vẫn sử dụng nguồn nước giếng khoan, giếng đào. Bên cạnh đó, nguồn nước máy từ thủy cục cũng không sạch hoàn toàn. Bạn có thể nhận biết nước bị ô nhiễm như sau:

  • Nước có màu vàng: Nếu bạn nhận thấy nước có màu vàng thì nguồn nước đó đã bị nhiễm sắt. Nhiễm sắt xảy ra với hầu hết nguồn nước giếng khoan. Việc sắt có nhiều trong nước làm cảm quan màu nước không tốt. Ngoài ra, nếu dùng nước nhiễm sắt trong thời gian dài sẽ nguy hại đến sức khỏe. Và làm tắc đường ống nước.

Giải Pháp Xử Lý Nước Sinh Hoạt Gia Đình

  • Thiết bị gia dụng bị đóng cáu cặn, cặn vôi: Nước cứng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này. Sau khi đun nước hoặc qua vòi nước nóng sẽ để lại cáu cặn bám trong các thiết bị, có thể gây tắc vòi. Về ngắn hạn, nước cứng chỉ gây khó chịu về cảm quan. Tuy nhiên, về lâu dài sẽ gây ra một số bệnh như sỏi thận, sỏi mật. Nước cứng có thể có ở khá nhiều nguồn nước sinh hoạt.

Giải Pháp Xử Lý Nước Sinh Hoạt Gia Đình

  • Ngoài ra nước còn có thể bị nhiễm Asen, chì, thủy ngân. Việc này cũng vô cùng nguy hiểm và độc hại. Đối với nước máy, nồng độ Clo có thể rất cao, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

>> Xem thêm: Các phương pháp khử mùi Clo trong nước máy

Biện pháp xử lý nước sinh hoạt

Làm trong nước

Cách đơn giản nhất để làm trong nước là dùng phèn chua và các vật liệu lọc nước (than, cát, sỏi..).

  • Phèn chua có thể giúp nước sạch và trong hơn. Khi phèn chua hòa tan trong nước sẽ tạo nên phản ứng thủy phân nghịch. Theo đó sẽ xuất hiện các kết tủa dạng keo có diện tích bề mặt lớn, khả năng hấp thụ các chất lơ lượng ở trong nước, kéo chúng cùng lắng xuống dưới.

>> Xem thêm: Phèn Chua Là Gì? 10 Tác Dụng Của Phèn Chua Bạn Nên Biết

Dùng phèn chua với liều lượng 1g phèn chua cho 20 lít nước. Lấy một gáo nước ra, hòa lượng phèn chua tương ứng với lượng nước cần tráng rồi cho vào thùng chứa nước. Khuấy đều, đợi khoảng 30 phút cho đến khi cặn lắng dưới đáy rồi chắt lấy phần nước trong.

  • Lọc nước bằng than sỏi là phương pháp kết hợp nhiều loại vật liệu lọc nước khác nhau để tạo ra một chu trình lọc nước. Thông thường, khi lọc nước bằng cát, bạn cần kết hợp các vật liệu lọc. Một số vật liệu khác như: cát vàng, cát đen, than hoạt tính, cát mangan, cát thạch anh,…

Giải Pháp Xử Lý Nước Sinh Hoạt Gia Đình

Việc áp dụng hệ thống lọc này sẽ giúp nguồn nước của gia đình bạn trong, sạch và an toàn hơn. Bởi khi lọc nước có cát sẽ loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, chất lơ lửng và một số mầm bệnh trong nước.

>> Xem thêm: Các loại vật liệu lọc nước tốt nhất hiện nay

Đun sôi nước

  • Uống nước ngay sau khi đun sôi.
  • Nước sau khi đun sôi không được để quá lâu, nên đun lấy nước mới hàng ngày để uống.
  • Trong trường hợp không có hóa chất khử trùng, chỉ nên ăn chín uống sôi, không ăn rau sống đã được rửa bằng nước chưa tiệt trùng.

Dùng hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn

Hệ thống lọc nước tổng là hệ thống lọc nước được lắp đặt trực tiếp tại nguồn. Về mặt chức năng, hệ thống này giúp làm sạch toàn bộ nguồn nước đầu nguồn trước khi dẫn vào các vị trí trong nhà. Điều này đồng nghĩa với việc người sử dụng sẽ sử dụng toàn bộ nguồn nước sinh hoạt là nước đã được lọc.

Khi sử dụng máy lọc nước tổng đầu nguồn sẽ giải quyết được các vấn đề về nước như nước cứng, nước nhiễm phèn, nhiễm sắt, nhiễm mặn, nhiễm chì, nhiễm asen. Ngoài ra, máy lọc nước tổng còn có khả năng diệt khuẩn và giữ lại khoáng chất để cải thiện chất lượng nước.

Giải Pháp Xử Lý Nước Sinh Hoạt Gia Đình

>> Xem thêm: Tác dụng của máy lọc nước tổng trong sinh hoạt gia đình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị lọc nước của nhiều thương hiệu với công nghệ khác nhau. Nên sử dụng các thiết bị đã được kiểm định và phê duyệt chính thức. Đồng thời tuân theo các hướng dẫn sử dụng của để đảm bảo lọc nước hiệu quả.

Có thể thấy, toàn bộ hệ thống lọc tốt hơn đáng kể so với các biện pháp xử lý nước đầu nguồn nói trên. Nhờ thiết kế nhỏ gọn và hiệu suất lọc tối ưu, đảm bảo nước lọc trong, sạch, an toàn và đạt tiêu chuẩn.

Kết luận

Trên đây là 3 giải pháp xử lý nước sinh hoạt cho gia đình hiệu quả. Nếu có bất kì thắc mắc hãy liên hệ với công ty để được giải đáp. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ quý khách.

Comments
call