Giải pháp

Giải pháp xử lý nước thải

Xử lý nước thải công nghiệp với quy mô lớn

Xử lý nước thải công nghiệp bao gồm các cơ chế và quy trình sử dụng để xử lý nước thải được tạo ra từ các hoạt động công nghiệp hoặc thương mại. Sau khi xử lý, nước thải công nghiệp được xử lý (hoặc dòng thải) có thể được tái sử dụng hoặc đưa đến một hệ thống thoát nước vệ sinh hoặc một nơi lưu trữ nước trong thiên nhiên

Xem chi tiết

Biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt là nước được thải bỏ sau khi sử dụng cho các mục đích sinh hoạt công đồng như tắm giặt, vệ sinh...Được thải ra từ các cơ quan, trường học, bệnh viện, nhà dân..

Xem chi tiết

Các phương pháp xử lý nước hiệu quả đang được áp dụng hiện nay

Nước thải là nguồn nước xuất phát từ những hoạt động trong công nghiệp hay trong sinh hoạt. Nước thải nói chung hay nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp nói riêng cần được xử lý triệt để vừa bảo vệ môi trường, lại không gây hại đến sức khỏe con người.

Xem chi tiết

Khu công nghiệp sử dụng các biện pháp xử lý nước thải như thế nào?

Hiện nay, vấn đề môi trường đang là vấn đề nhức nhôi không những người dân quan tâm, doanh nghiệp quan tâm mà còn là vấn đề mà nhà nước cũng vô cùng trú trọng. Các tiêu chuẩn về môi trường do nhà nước đề ra để đảm bảo các khu công nghiệp hoạt động mà vẫn đảm bảo môi trường. Vậy các khu công nghiệp sử dụng các biện pháp xử lý nước thải như thế nào?

Xem chi tiết

Tổng hợp các biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả

Nước thải sinh hoạt là nước được thải bỏ sau khi sử dụng cho các mục đích sinh hoạt công đồng như tắm giặt, vệ sinh

Xem chi tiết

Quá trình và phương pháp xử lý nước thải

Nước thải là nước đã qua sử dụng, bị nhiễm bẩn và cần được xử lý trước khi xả ra môi trường. Nước thải thường chứa nhiều loại tạp chất có bản chất khác nhau.

Xem chi tiết

Khử trùng

Khi đun sôi nước ở 1000C đa số các vi sinh vật bị tiêu diệt. Còn một số ít khi nhiệt độ tăng lên cao liền chuyển sang dạng bào tử với lớp bảo vệ vững chắc. Chúng không bị tiêu diệt dù có đun sôi liên tục trong vòng 15 đến 20 phút.

Xem chi tiết

Giới thiệu công nghệ màng MBR

Công nghệ MBR sử dụng các màng lọc đặt ngập trong bể xử lý sinh học hiếu khí. Nước thải được xử lý bởi các bùn sinh học và bùn này sẽ được giữ lại bởi quá trình lọc qua màng. Vì thế nâng cao hiệu quả khử cặn lơ lửng trong nước sau xử lý

Xem chi tiết