Tin tức

Sự cần thiết trong vấn đề xử lý nước thải hiện nay

April 25 2019
302 lượt xem

Chắc rằng bạn cũng hiểu phần nào về tình trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam rồi đúng không? Một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường đó là do nước thải từ hoạt động sinh hoạt của con người, đặc biệt là nước thải do các nhà máy thải ra môi trường. Do đó xử lý nước thải công nghiệp luôn là vấn đề đau đầu của các doang nghiệp. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những vấn đề xử lý nước thải tại đây

Thành phần của nước thải

Trong nước thải có chứa rất nhiều các chất gây ô nhiễm môi trường. Chẳng hạn như:

  • Trong quá trình sản xuất công nghiệp, tùy theo loại hình sản xuất, có thể chứa kim loại nặng, photpho, cặn lơ lửng, màu, BOD, COD…gọi chung là nước thải công nghiệp

  • Trong đời sống sinh hoạt thường ngày, từ các cao ốc, chung cư, trung tâm thương mại…xả ra lượng nước thải có các chỉ tiêu ô nhiễm như BOD, dầu mỡ, chất rắn lơ lửng, các chất dinh dưỡng…gọi chung là nước thải sinh hoạt.

  • Trong quá trình khám chữa bệnh, các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám, trung tâm thẫm mỹ…xả ra nước thải có chứa các vi sinh vật gây bệnh, các hóa chất độc hai và các đồng vị phóng xạ…gọi chung là nước thải Y tế

Hậu quả mà nước thải gây ra

Nếu không xử lí nước thải mà thải trực tiếp ra bên ngoài, sẽ gây nguy hại cho môi trường xung quanh như:

Hậu quả đầu tiên đó chính là làm tỉ lệ người mắc bệnh tăng lên rất nhiều. Ví dụ như bệnh: viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư,... Người dân sống quanh khu vực bị ô nhiễm. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh, nuôi trồng thủy hải sản.

Hậu quả mà nước thải gây ra

Hậu quả mà nước thải gây ra

Tiếp đó chính là nước thải khiến một lượng lớn cá, tôm, sinh vật dưới nước,.. chết hàng loạt tại các bờ biển, sống suối, ao, hồ. Cá cũng như con người, nếu môi trường sống bị ô nhiễm nặng nề thì chúng không thể phát triển, thậm chí là không thể tồn tại được. Đặc biệt, khi các loài sinh vật dưới nước sống trong môi trường ô nhiễm quá lâu còn có thể xảy ra hiện tượng bị đột biến gen.

Khi nước thải ứ đọng, tồn tại quá lâu, nó sẽ ngấm xuống lòng đất và làm nguồn nước ngầm bị ô nhiễm. Mà bạn cũng biết, con người sinh hoạt chủ yếu là dựa vào nước ngầm. Nếu ngay cả nước ngầm cũng bị ô nhiễm thì bạn cũng biết chuyện gì xảy ra rồi đúng không.

Không chỉ như vậy, nếu nước ô nhiễm đến một tình trạng nhất định sẽ làm xuất hiện một số mùi khó chịu khiến cho cuộc sống của con người ngày càng khó khăn. Đặc biệt là đối với trẻ em và người già.

Do đó việc xử lý nước thải là rất cần thiết. Điều này giúp bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta. Việc bảo đảm nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường sẽ góp phần khống chế được 80% bệnh tật. Xử lý nước thải là bảo vệ môi trường, cũng chính là bảo vệ cho chính chúng ta.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình, Công ty TNHH Green chuyên cung cấp các hệ thống xử lý nước, sẵn sàng giúp bạn miễn phí trong việc kiểm tra, tư vấn các hồ sơ môi trường, và đánh giá, bảo trì, sữa chữa, hướng dẫn vận hành hệ thống xử lí nước thải. mọi thắc mắc bạn có thể gọi qua: 0913 379 880

 
Comments